Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

5 Thời điểm bạn sẽ chẳng thể chụp được một bức ảnh đồng hồ tử tế

0
comments
3 tháng trước

Chụp một bức ảnh đồng hồ được đẹp là một công việc tiêu tốn thời gian và công sức. Bạn có nghĩ như Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ?

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Chúng ta nên thừa nhận rằng: Chụp một bức ảnh đồng hồ được đẹp là một công việc tiêu tốn thời gian và công sức. Trừ khi bạn chỉ muốn chia sẻ cho anh bạn đồng nghiệp của bạn về thú đeo của bạn ngày hôm nay với bức ảnh có chiếc đồng hồ bóng loáng chẳng nhìn thấy gì bên trong mặt số. Nhưng điều này quả thực không đáng hoan nghênh lắm. 

Và dưới đây là 5 thời điểm bạn không nên cố gắng chụp một bức ảnh đồng hồ, vì nó sẽ chẳng bao giờ là hoàn hảo cả!

Tại đám cưới

Đám cưới là thời khắc hạnh phúc của mọi cặp đôi, là giây phút thiêng liêng thể hiện tình yêu gắn kết cuối cùng giữa hai mảnh đời. Bởi vậy, một đám cưới dù sang trọng, xa hoa hay tình cảm, ấm áp cũng không nên trở thành phông nền để bạn thực hiện những bức ảnh đồng hồ đẹp.

Những bông hoa sắc màu chắc chắn sẽ giúp làm nổi bật lên vành bezel gốm ceramic của chiếc đồng hồ nhưng, với tinh thần tôn trọng cô dâu, chú rể, và khách mời tham dự, bạn cũng không cần thể hiện khả năng chụp những bức ảnh đồng hồ tài tình của mình tại lễ cưới chứ!

Bride-Groom-Wedding-Cerem

Bạn muốn lấy hoa trang trí đám cưới làm nền cho chiếc đồng hồ mình đang đeo để chụp ảnh?

Trên bánh lái ô tô khi đang di chuyển

Bạn có một chiếc Rolex và một chiếc Porsche, điều đó nghe có vẻ thật sự tuyệt vời đất. Những thứ quyền lực nhất đều thuộc quyền sở hữu của bạn và bạn muốn thể hiện thông điệp của riêng mình khi muốn khoe chúng cùng một lúc.

Nhưng, như vậy để làm gì? chụp ảnh trên vô lăng xe khi còn đang di chuyển? Đó quả thực là một thử thách, một thú chơi điên rồ và nguy hiểm mà ai đó nhìn bức ảnh cũng có thể đoán được những bất an tiềm ẩn có thể ập đến bất cứ lúc nào. Một bức ảnh đồng hồ có thể đẹp hay không, khi nhìn vào nó mà ai cũng phải toát lên nỗi lo âu cho tác giả rằng than ôi sao anh lại gan lì như vậy? 

1

Một bức ảnh đồng hồ có thể đẹp hay không, khi nhìn vào nó mà ai cũng phải toát lên nỗi lo âu cho tác giả rằng than ôi sao anh lại gan lì như vậy?

Khi đang “làm tình”

Có những người nghiện việc làm tình. Đúng vậy, họ coi làm tình là bài tập thể dục cuối ngày, điều có thể khiến họ gác bỏ những âu lo, stress diễn ra khi còn ban sáng. Đúng là khi làm tình, mọi mệt mỏi, lo âu vốn quẩn quanh trong đầu sẽ không còn cơ hội xuất hiện. Đây là thời điểm cảm xúc, đam mê thăng hoa nhưng,...

Thay vì tâm sự, trò chuyện và cùng thăng hoa với đối tác, bạn nghĩ chụp ảnh đồng hồ sẽ tốt hơn vào lúc này? Bạn đang kể chuyện cười chắc! 

RM69-erotic-tourbillon-60

Thay vì tâm sự, trò chuyện và cùng thăng hoa với đối tác, bạn nghĩ chụp ảnh đồng hồ sẽ tốt hơn khi đang làm tình?

Tại một đám tang

Bạn đang tham dự một đám tang đầy trang trọng nhưng bất chợt bạn nhận ra lớp sơn viền vàng của áo quan rất hợp để đặt bên cạnh chiếc đồng hồ dresswatch màu champagne bạn mới tậu. Nên bạn quyết định chụp một tấm ảnh để đời bên “phông nền” có một không hai. Nếu đúng là thế, chúng tôi khuyên bạn nên biết giữ mình, tiết chế bản thân lại.

Chính Barack Obama hay David Cameron, những con người hết sức nổi tiếng đều đã từng bị lên án bởi hành động chụp ảnh “selfie” tại đám tang của Nelson Mandela. Rõ ràng, hơn việc bị chỉ trích bởi người khác, chụp những bức ảnh (không được sự cho phép của thân quyến người mất) không phải là một cách phù hợp để thể hiện lòng tôn kính cuối cùng tới người đã mất.

MOSER-ENDEAVOUR-PERPETUAL

Bạn đang tham dự một đám tang đầy trang trọng nhưng bất chợt bạn nhận ra lớp sơn viền vàng của áo quan rất hợp để đặt bên cạnh chiếc đồng hồ dresswatch màu champagne bạn mới tậu?

Lưu ý: Điều này đúng trong các trường hợp như khi vào thăm bệnh, gặp tai nạn xe cộ,...

Khi đang làm những điều nguy hiểm

Bạn muốn chụp ảnh khi đang: Đi bộ trên dây thừng, lái xe mô tô, vượt thác,...? Những hành động yêu cầu sự tập trung cao độ về mặt tinh thần lẫn sức lực, mà dù có tập trung vẫn có thể xuất hiện sai sót không ai đoán trước được. Những hành vi mang tính nguy hiểm như vậy sẽ không cho phép sự cắt ngang của một hành vi khác, ví như là chụp ảnh đồng hồ.

Mua một chiếc đồng hồ thể thao và đeo nó sẽ thể hiện được phần nào con người năng động, cá tính của bạn. Nhưng không cần phải thể hiện cá tính ấy một cách cực đoan như trên. 

Lựa chọn một chiều cuối tuần, lựa trang phục phóng khoáng phù hợp với đồng hồ rồi hẹn gặp họ trên quán cafe quen thuộc để đón ánh nắng chiều rồi tiến hành chụp một bức ảnh để đời sẽ là quyết định sáng suốt của bạn.

maxresdefault

hững hành vi mang tính nguy hiểm sẽ không cho phép sự cắt ngang của một hành vi khác, ví như là chụp ảnh đồng hồ.

Lời khuyên để có một bức ảnh đẹp từ chuyên gia

Tập trung vào ánh sáng để chụp được một bức ảnh đồng hồ đẹp

Muốn một bức ảnh bất kỳ được đẹp, hãy tập trung vào mọi nguồn đang phát ra ánh sáng. Điều này đúng không chỉ với chụp đồng hồ mà bất kỳ đồ vật nào. Khi đủ ánh sáng chiếu tới mặt số (ở cả bên trái và phải), vẻ đẹp chân thực của mặt số sẽ hiện rõ.

Ánh sáng tự nhiên là đẹp, nhưng sẽ gắt, nên chụp một bức ảnh đồng hồ đẹp thì dễ hơn là bước vào studio để có thể căn chỉnh cường độ chiếu sáng cho phù hợp.

Một hạt bụi sẽ làm hỏng một bức ảnh đồng hồ đẹp

Làm sạch đồng hồ trước khi chụp ảnh là nguyên tắc của một người chụp ảnh lâu năm tránh việc lãng phí thời gian. Về cơ bản, bạn có thể xóa bụi ở những công tác hậu kỳ, nhưng cứ dọn sạch bụi trước lúc chụp, khi sửa đằng sau sẽ bớt tốn thời gian và công sức hơn.

Xử lý bụi trên đồng hồ cũng không khó khăn. Một chiếc khăn lau kính thông thường cũng có khả năng hút bụi hiệu quả. Những nơi dễ bám bụi và dễ bị thấy nhất là trên vành bezel, trên mặt kính và núm vặn, đặc biệt là những bộ phận được hoàn thiện sáng bóng. Nếu bụi xuất hiện bên trong mặt số đồng hồ, bạn nên chấp nhận sự thật là vậy.

TtYf2FO

 

Lựa chọn chi tiết chính trên một bức ảnh

Khi điều chỉnh tiêu điểm, ánh sáng phù hợp, bạn có thể truyền tải khá rõ về bức ảnh mình đang chụp tập trung vào bộ phận nào trên một chiếc đồng hồ mà không cần thêm lời chú giải đi kèm. Bạn muốn chụp lồng tourbillon, bộ kim, cọc chỉ giờ hay vành bezel, cứ thế mà hướng ống kính và ghi lại những bức ảnh ăn ý.

Tóm lại, khi chụp một bức ảnh đồng hồ, bạn cần lên rõ ý tưởng, mục đích của mình. Bạn cần chụp cái gì, chi tiết nào cần phải chụp, và cứ theo đó hướng vào.

Đừng lạm dụng những công cụ chỉnh sửa

Có thể hơi khác một số bạn, tôi thích một bức ảnh đẹp theo cách tự nhiên. Chụp một bức ảnh đẹp tự nhiên, phải sửa ít, còn hơn là chụp một bức ảnh bình thường nhưng phải sửa nhiều lớp, từ sửa ánh sáng, màu rồi bố cục,... 

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading