Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

5 Mẫu đồng hồ vỏ đồng siêu ngầu hiện nay

0
comments
6 tháng trước

Theo thời gian, đồng sẽ bị oxy hoá và tạo ra lớp gỉ sét. Nhiều người thừa nhận, lớp gỉ sét này tạo nên vẻ đặc biệt của những chiếc đồng hồ, mà theo ngôn ngữ trong làng chế tác gọi là đồng hồ patina.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Đồng là một trong những hợp chất được con người tìm ra đầu tiên, đã được sử dụng hàng thế kỷ nay. Bởi tính bền bỉ, đồng từ lâu đã được sử dụng trong chế tác đồng hồ và chúng cho đồng hồ vẻ ngoài rất cổ điển. Theo thời gian, đồng sẽ bị oxy hoá và tạo ra lớp gỉ sét. Nhiều người thừa nhận, lớp gỉ sét này tạo nên vẻ đặc biệt của những chiếc đồng hồ, mà theo ngôn ngữ trong làng chế tác gọi là đồng hồ patina. Giờ đây, hãy cùng Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ điểm danh những mẫu đồng hồ vỏ đồng tuyệt vời nhất xuất hiện trong thời gian gần đây!

Rado Captain Cook Bronze

Tại sự kiện Baselworld 2017, thương hiệu Rado đã mang trở lại chiếc đồng hồ Captain Cook - một chiếc đồng hồ lặn vốn có nguồn gốc từ đầu năm 1960. Thương hiệu Rado tiếp tục mở rộng bộ sưu tập đồng hồ lặn với rất nhiều kích thước và chất liệu khác nhau như bộ ba phiên bản vỏ đồng trong ba màu sắc khác nhau.

Rado-Captain-Cook-Bronze-

 

Rado-Captain-Cook-Bronze-

 

Rado-Captain-Cook-Bronze-

 

 

Với phiên bản đồng hồ 42mm, Rado đã lựa chọn hợp chất mang tên CuAL (sự kết hợp giữa đồng và nhôm) nên chiếc đồng hồ có thể chống ăn mòn, bộ vỏ đồng hồ chỉ phát triển thành một lớp gỉ nhẹ khi bị oxy hoá lâu ngày. Vành đồng hồ được bổ sung lớp đệm bằng gốm ceramic trong khi mặt đáy vặn chặt và núm vặn đều làm từ titanium. Chiếc đồng hồ Rado Captain Cook Bronze 42mm có thể kháng nước ở mức 300m và giá bán cho mẫu đồng hồ này là 2.600 CHF.

Maurice Lacroix Aikon Venturer Bronze

Được giới thiệu vào năm ngoái, ‘Venturer’ là mẫu đồng hồ được cho là phù hợp với mọi địa hình của dòng đồng hồ Maurice Lacroix Aikon. Mẫu đồng hồ này vừa được phát hành với lớp vỏ bằng đồng với mặt số màu xanh lá cây quân đội. Khả năng chống nước của Maurice Lacroix Aikon Venturer Bronze là 300m và chiếc đồng hồ 43mm này có vành bezel xoay một chiều cùng lớp đệm từ gốm ceramic. 

Maurice-Lacroix-Aikon-Ven

 

Maurice-Lacroix-Aikon-Ven

 

Maurice-Lacroix-Aikon-Ven

 

 

Bộ máy tự động ML115 của Maurice Lacroix Aikon Venturer Bronze dựa trên bộ máy Sellita SW-200 phổ biến và đáng tin cậy. Aikon Venturer Bronze có hai dây đeo đi kèm: dây cao su màu xanh và da bê nâu. Cơ chế thay đổi dễ dàng cho phép bạn hoán đổi dây đeo trong vài giây mà không cần công cụ. Giá bán của mẫu đồng hồ này là 2.490 CHF.

Oris Holstein Edition 2020 Bronze

Được thiết kế để tri ân Holstein, ngôi làng nơi thương hiệu Oris được thành lập vào năm 1904, chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn Oris Holstein Edition 2020 Bronze là một trong những thiết kế thú vị của. Nếu Oris đã chế tác nhiều chiếc đồng hồ bằng đồng trong quá khứ thì chiếc đồng hồ mới ra lại nổi bật với dây đeo bằng đồng nguyên khối! 

Oris-Holstein-Edition-202

 

Oris-Holstein-Edition-202

 

Oris-Holstein-Edition-202

 

 

Chiếc đồng hồ chronograph 43mm hiện lên với nét tinh tế cổ điển này được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Oris cal. 771, có nền tảng là máy Sellita SW 510. Mẫu đồng hồ Oris Holstein Edition 2020 Bronze được phát hành giới hạn 250 chiếc. Cuối cùng, mặt sau bằng thép được khắc hình một chú gấu bông Oris đang cười. Giá bán cho chiếc đồng hồ này là 4.500 CHF.

Bell & Ross BR V2-94 Aeronavale Bronze

Đây là một chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn và có bộ vỏ 41mm trong chất liệu CuAI7Si2. Hợp chất này có 91% là đồng hồ, 7% là nhôm và 2% là silicon và cho màu sắc kiểu vàng vàng nhưng khá đặc trưng. Mặc dù ổn định, sự thay đổi về mặt chất liệu sẽ thay đổi theo thời gian và đạt được hiệu ứng patina như mong muốn. 

Bell-and-Ross-BR-V2-94-Ae

 

Bell-and-Ross-BR-V2-94-Ae

 

Bell-and-Ross-BR-V2-94-Ae

 

 

Lớp đệm nhôm màu xanh rất là phù hợp với màu sắc của mặt số đồng hồ. Núm vặn cùng nút bấm chronograph hỗ trợ cho chiếc đồng hồ có thể kháng nước ở mức 100m. Đi kèm dây đeo NATO xanh blue, mẫu đồng hồ Bell & Ross BR V2-94 Aeronavale Bronze có giá bán là 4.900 Euro.

Baltic Aquascaphe Bronze

Aquascaphe là một chiếc đồng hồ lặn cổ điển đến từ thương hiệu Baltic. Mẫu đồng hồ mới ra là một phiên bản vỏ đồng có vành bezel cũng bằng đồng hồ. Mẫu đồng hồ này sở hữu kích thước 39mm và nhờ vào núm vặn chặn cùng nắp đáy thép, nó có thể kháng nước ở mức 200m.

BALTIC-Aquascaphe-Bronze-

BALTIC-Aquascaphe-Bronze-

Baltic Aquascaphe Bronze được cung cấp năng lượng bởi bộ máy đến từ Nhật Bản - Miyota 9039 và đi kèm dây đeo cao su hoạ tiết vải sợi. Mẫu đồng hồ này có giá bán là 750 Euro.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading