Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

5 mẫu đồng hồ Tourbillon “điên rồ” nhất mới ra gần đây

0
comments
7 tháng trước

Chỉ vài tháng đầu năm, giới chế tác đã đón nhận những mẫu đồng hồ tourbillon mới từ nhiều thương hiệu và giờ đây Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ sẽ điểm danh 5 model đồng hồ tourbillon được xem là nổi bật nhất!

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Không cần phải nghi ngờ khi khẳng định tourbillon là một trong những tính năng kỳ diệu và thú vị nhất trong giới chế tác, một thiết kế must-have của bất kỳ nhà nhà sưu tầm đam mê chuyển động của những cỗ máy thời gian. Được phát minh để ngăn ngừa ảnh hưởng từ trọng lực tác động lên bộ phận điều phối của đồng hồ cơ, cơ chế này hiện vẫn được giữ lại ở nhiều nhà sản xuất. Chỉ vài tháng đầu năm, giới chế tác đã đón nhận những mẫu đồng hồ tourbillon mới từ nhiều thương hiệu và giờ đây Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ sẽ điểm danh 5 model đồng hồ tourbillon được xem là nổi bật nhất!

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat 5367PT Blue Enamel

Breguet phải là thương hiệu đầu tiên khi nhắc về những mẫu đồng hồ tourbillon. Breguet là thương hiệu khởi nguồn cho cơ chế này. Trong số những thiết kế mới ra gần đây của thương hiệu, sự cộng dồn của mặt số tráng men xanh và lồng tourbillon platinum siêu mỏng là sự hấp dẫn chí mạng. 

Breguet-Classique-Tourbil

 

Breguet-Classique-Tourbil

 

Breguet-Classique-Tourbil

 

 

Bộ vỏ 41mm của mẫu đồng hồ ôm trọn bộ máy siêu mỏng Calibre 581. Đây là bộ máy tự động, siêu mỏng và rotor đồng hồ nằm ở ngoại vi đồng hồ. Bộ máy đồng hồ đã được trang trí thủ công ở trình độ tuyệt vời đi kèm lồng tourbillon làm từ titanium. Bộ thoát và dây tóc đồng hồ làm từ silicon và khả năng trữ cót của chiếc Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat 5367PT Blue Enamel đạt 80 giờ đồng hồ.

Giá bán của mẫu đồng hồ Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat 5367PT Blue Enamel là 158.000 CHF.

Girard-Perregaux La Esmeralda White Gold

La Esmeralda chắc hẳn là một trong những biểu tượng mang tính phức tạp, mang tính nghệ thuật xuất hiện vào cuối thế kỷ 19. Dòng đồng hồ với ba cây cầu vàng đã đưa cái tên  Girard-Perregaux bước vào võ đài của những chiếc đồng hồ tourbillon hấp dẫn nhất.

Girard-Perregaux-La-Esmer

 

La Esmeralda sở hữu bộ máy với ba câu cầu hình mũi tên xong được hoàn thiện bo tròn tỉ mỉ đi kèm tấm khung chính được hoàn thiện với họa tiết vân guilloché. Về mặt hoàn thiện là điều sẽ khiến cả những vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Girard-Perregaux-La-Esmer

 

Girard-Perregaux-La-Esmer

 

 

Ở mặt hiệu xuất, Girard-Perregaux La Esmeralda White Gold có khả năng vận hành trong khoảng 60 giờ đồng hồ với một rotor khuy áo được là từ platinum. Phiên bản mới nhất của chiếc Esmeralda sở hữu lớp vỏ vàng trắng đi kèm dây đeo da cá sấu màu đen thanh lịch. Và mẫu đồng hồ này có giá là 212.000 CHF.

 

Moser & Cie. x MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon

 Mùa xuân năm 2020. CEO thương hiệu H. Moser & Cie, Edouard Meylan và CEO của MB & D, Maximilian Büsser đã cùng giới thiệu về những sáng tạo đồng nhất giữa hai thương hiệu. Những mẫu đồng hồ thể hiện sự “điên rồ”, khoe khéo léo từng đặc trưng từng thương hiệu. Một trong những dấu ấn đáng nhớ trong số đó là cỗ máy H. Moser & Cie. x MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon. Bộ máy với cơ chế xoay chiều đặc chiều đặc biệt từ MB & F kết hợp cùng mặt số fume đã gây ấn tượng cả giới mộ điệu. 

Moser-MBandF-Endeavour-Cy

 

Moser-MBandF-Endeavour-Cy

 

Moser-MBandF-Endeavour-Cy

 

 

Có nhiều phiên bản mặt số khác nhau của H. Moser & Cie. x MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon đã được tung ra.  Ở mỗi phiên bản chỉ giới hạn với số lượng 15 chiếc cùng giá bán là 79.000 CHF.

Omega De Ville Tourbillon Master Chronometer

Omega đã tự ghi danh chính mình trong làng chế tác với những model đồng hồ thể thao biểu tượng, và mới đây, thương hiệu này vừa tung ra một cỗ máy đặc biệt phức tạp De Ville Tourbillon Master Chronometer. Trung tâm của mẫu đồng hồ là lồng tourbillon còn kim chỉ giờ và phút sẽ xoay trên một đĩa tròn.

Omega-De-Ville-Tourbillon

 

Omega-De-Ville-Tourbillon

 

Omega-De-Ville-Tourbillon

 

 

Có thể nhìn qua mặt đáy, bộ máy bên trong mẫu đồng hồ mới có tấm khung chính và cầu nối là được làm từ vàng Sedna 18k cùng bề mặt được hoàn thiện đẹp mắt. Bộ vỏ 42mm của mẫu đồng hồ là được làm từ hai loại vàng. Vàng Sedna 18k  (chất liệu vàng hồng) được sử dụng cho càng nối dây, vành bezel và mặt đáy trong khi vàng Canopus 18k (vàng trắng độc quyền Omega) được sử dụng cho khung chính, khóa cài và núm vặn.

Mẫu đồng hồ Omega De Ville Tourbillon Master Chronometer có giá bán là 162.750 CHF.

Remy Cools Tourbillon Souscription

Remy Cools là một cái tên còn khá xa lạ với cộng đồng yêu đồng hồ. Đây vốn là một thương hiệu đồng hồ độc lập mới xuất hiện. Tourbillon Souscription là một thiết kế cải tiến của thương hiệu xuất hiện trong bộ vỏ thép không gỉ với kích thước là 40mm x 15mm. Bên dưới mặt kính sapphire dáng lồi, bộ máy lên cót tay hiện lên đẹp đẽ và được hoàn thiện thủ công toàn bộ.

Remy-Cools-Tourbillon-Sou

 

Remy-Cools-Tourbillon-Sou

 

Remy-Cools-Tourbillon-Sou

 

 

Kiến trúc đối xứng của bộ máy đồng hồ được xây dựng xung quanh lồng tourbillon cỡ lớn có vị trí là góc 6 giờ trên mặt số. Nằm ở phía trên đối diện là bộ hiển thị giờ và phút góc 12 giờ. Phần mặt số bạc có hai bộ phận riêng biệt đã được trang trí đẹp mặt với phương pháp tạo mặt sần, hoặc chải xước.

 Tourbillon Souscription là một chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn, với giá bán là 85.000 CHF.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading