Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews
Largeer

5 Mẫu đồng hồ Re-Edition tái sinh nét đẹp cổ điển được đánh giá cao nhất năm 2022

0
comments
1 năm trước

Mặc dù phát hành lại phiên bản hiện đại của những mẫu đồng hồ cổ điển đã tồn tại rất lâu trong ngành, nhưng ai có thể tưởng tượng rằng nó lại trở thành một chủ đề nóng vào năm 2022?

Những chiếc đồng hồ theo phong cách hoài cổ, những phiên bản tái bản một mẫu cổ điển có ngôn ngữ thiết kế truyền thống vẫn là những mặt hàng chủ lực trong các bộ sưu tập của nhiều thương hiệu trên toàn thế giới. Có nhiều cách để tạo ra những mẫu đồng hồ cảm hứng cổ điển, nhưng một số thương hiệu lại không tìm được sự cân bằng giữa phong cách chế tạo đồng hồ hiện đại và kiểu dáng cổ điển, khiến chiếc đồng hồ trở nên thiếu hấp dẫn. Dù vậy, vẫn có những thiết kế tái sinh vẻ đẹp cổ điển được thương hiệu xử lý hoàn mỹ trong năm 2022, và đó là:

Cartier Pebble Re-Edition

Chiếc đồng hồ này không khiến tất cả mọi người “tâm phục khẩu phục", tuy nhiên Cartier đã tái hiện một thiết kế hấp dẫn về hình thức. 

Vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, bộ phận Cartier London đã tạo ra một sáng tạo thú vị. Đồng hồ sử dụng sự tương phản của các hình học, kết hợp với nét cổ điển trên mặt số đơn giản. Vào năm nay, Cartier đã hồi sinh thiết kế này gần như là giống hệt nhau. Bên trong đồng hồ là bộ máy lên cót tay của Piaget, rất mỏng. Cartier chỉ sản xuất 150 chiếc Cartier Pebble của năm 2022. Và rất có thể, chúng đều đã tìm được chủ nhân mới mặc dù giá cả được đánh giá là cao hơn hẳn (có giá gấp đôi một chiếc Santos-Dumont tương đương).

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Đồng hồ Cartier Pebble CRWGPB0003, giới hạn 150 chiếc có giá 40.000 EUR.

Longines Ultra-Chron Diver Re-Edition

Là một trong những thương hiệu có lịch sử phát triển phong phú nhất trong ngành chế tạo đồng hồ, sẽ không quá ngạc nhiên cái tên Longines xuất hiện trong danh sách hôm nay. Thương hiệu có logo đồng hồ cát nắm giữ bí quyết riêng trong việc chế tạo đồng hồ tái hiện lại một thiết kế cổ điển trong quá khứ với các mẫu huy hoàng như Legend Diver, Classic Sector hoặc Tuxedo Chronograph. 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Tuy nhiên, model được nhắc đến trong năm nay lại đặc biệt hơn. Đó là một thiết kế cân bằng giữa yếu tố hiện đại và cổ điển. Ultra-Chron Diver trông rất bắt mắt, được làm từ chất liệu nâng cấp hơn. Đồng hồ vận hành ở tần số 5Hz, đã được TimeLab chứng nhận về tính chính xác - một thành tích đáng nể.

Longines Ultra-Chron Diver Re-Edition L2.836.4.52.9 có giá 3.240 EUR

Omega CK 859 Re-Edition

Omega CK 859 là một ví dụ điển hình về một thiết kế ít người biết đến, được giới thiệu kín đáo của thương hiệu. Thông thường, khi có một cái gì mới lạ xuất hiện, các thương hiệu sẽ quảng cáo phô trương với nhiều sự kiện. Thế nhưng, Omega lại làm ngược lại với một mẫu đồng hồ.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Được mô phỏng theo model cổ điển “kiểu Calatrava” từ những năm 1930, Omega CK 859 Re-Edition đã thể hiện sự quyến rũ của một thiết kế hiện đại nhưng lại có cảm hứng cổ điển. Cảm hứng cổ điển đã thổi hồn vào một thiết kế mới có kích thước 39mm đương đại. Điều quan trọng là mặt số, hình dáng vỏ đều nói rõ cho người hâm mộ biết Omega CK 859 là một thiết kế có phong cách cổ điển nhường nào. Mặt số được làm từ bạc nguyên khối, logo Omega cũng là kiểu cũ và bộ kim xanh rất bén. Bên trong đồng hồ là bộ máy lên cót tay đạt chuẩn Master-Chronometer

Hãng phát hành Omega CK 859 là một phiên bản có đánh số, nhưng không giới hạn với giá 6.800 EUR.

Vacheron Constantin Historiques 222 Re-Edition

Đồng hồ thể thao sang trọng là một hạng mục thu hút khách hàng bậc nhất trong ngành chế tạo. Cùng với Patek Philippe, Audemars Piguet, Vacheron Constantin cũng có ứng cử viên sáng giá trong phân loại này - cụ thể là bộ sưu tập Overseas.

Đây là bộ sưu tập tiếp nối của thiết kế cổ điển có tên ngắn gọn là 222, ra mắt vào năm 1977. Về kiểu dáng, Overseas được đánh giá là hiện đại hơn Jumbo RO hay Nautilus 5711 - khi cả hai mẫu này có thiết kế gần như là giữ nguyên so với thiết kế nguyên gốc.

Empty

 

Năm nay, Vacheron Constantin phát hành lại Historiques 222 - một mẫu đồng hồ cực kỳ trung thành với thiết kế đầu tiên. Khi xuất hiện, mẫu đồng hồ này đã làm ngạc nhiên toàn bộ người hâm mộ, giới báo chí, ít nhất là trong 1 tháng liền sau đó đều có bài báo nhắc về chiếc đồng hồ vàng của nhà Vacheron Constantin. Năm 2022 là một năm thành công của Vacheron Constantin Historiques 222.

Empty

 

Về mặt thiết kế, không có nhiều thay đổi. Các kích thước gần như giống nhau và tất cả các chi tiết của habillage đều được giữ nguyên. Tuy nhiên, thương hiệu đã giới thiệu một số nâng cấp đáng chú ý, chẳng hạn như dây đeo tay được điều chỉnh lại (thoải mái hơn nhiều) và bên trong là một bộ máy mới, mạnh mẽ và hiệu suất hơn.

Empty

 

một bộ chuyển động mới, mạnh mẽ hơn hiện có với lịch cài đặt nhanh. Và mặc dù tôi rất thích nhìn thấy một phiên bản bằng thép không gỉ, nhưng sau khi suy nghĩ lại, tôi nghĩ rằng phiên bản vàng hồng 18k này trông khá ấn tượng. Nhưng nó có giá…

Vacheron Constantin Historiques 222 78.000 EUR

Vulcain Cricket Alarm

Điều thú vị về các phiên bản Re-Edtion là chúng không chỉ là làm hồi sinh một mẫu đồng hồ, mà còn có thể là để khôi phục một thương hiệu không còn hoạt động. Có một người đàn ông có vẻ yêu thích thực hiện điều đó, người đứng sau sự hồi sinh của của Nivada Grenchen và Excelsior Park.

Empty

 

Dự án mới nhất của Laidet là đánh thức “một người đẹp ngủ trong rừng” khác: thương hiệu Vulcain. Ông lựa chọn hồi sinh thiết kế đồng hồ Cricket Alarm - chiếc đồng hồ và bộ máy tiêu biểu nhất của thương hiệu. 

Empty

 

Empty

 

Bộ sưu tập mới gồm những thiết kế nhỏ gọn và cổ điển có các loại vỏ 36mm và 39mm, trông đẹp mắt, được vận hành tốt và được cung cấp năng lượng bởi bộ máy V-10 lên cót tay cổ điển của thương hiệu với hai hộp cót và chức năng thức cơ học. Thành thật mà nói, nó có sẵn với hai phong cách khác nhau, hai kích cỡ và nhiều màu sắc khác nhau, một sự trở lại tuyệt vời. Vulcain đã trở lại với tư cách là một thương hiệu và nhà máy sản xuất bộ máy Cricket có chức năng báo thức. 

Đồng hồ có giá 3.900 CHF

XEM THÊM


loading