Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

5 mẫu đồng hồ Omega có tầm giá trung bình phù hợp với những người mới chơi đồng hồ (P2)

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về dòng đồng hồ Omega Seamaster

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

4. OMEGA SEAMASTER AQUA TERRA MASTER CO-AXIAL

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra là một chiếc đồng hồ cực kỳ mạnh mẽ với những đường vân thẳng rõ ràng và đặc biệt trên mặt số. Mặt số của bộ sưu tập Aqua Terra 150 M gợi nhớ đến mặt sàn gỗ xa xỉ xuất hiện trên những chiếc thuyền buồm sang trọng bậc nhất.

Trong ảnh dưới đây là mẫu đồng hồ mặt số bạc được trang trí với hoạ tiết Teak Concept sọc hết sức nam tính. Ngoài ra, kim giây của đồng hồ được làm từ vàng nguyên khối 18k, cùng với đó là kim hiển thị giờ và phút có màu xanh sẫm, tạo nên điểm nhấn và nét độc đáo cho đồng hồ.

Omega Seamaster Aqua Terra

 

Đồng hồ sở hữu phần vỏ làm từ thép không gỉ, mang trong đó những đặc điểm và chức năng tốt nhất: cỗ máy Omega Master Co-Axial Caliber 8500 được chứng nhận Chronometer dành riêng cho đồng hồ Thuỵ Sĩ cao cấp trao trực tiếp bởi COSC, được sản xuất đặc biệt với khả năng chống từ trường lớn hơn 15.000 gauss.

Không giống như đa số các đồng hồ chống từ tính, cỗ máy của Aqua Terra có thể nhìn thấy qua mặt sau đồng hồ được làm từ kính sapphire trong suốt.

Rất nhiều thương hiệu cung cấp đồng hồ cơ khí với các cỗ máy được bảo vệ bằng các lớp vỏ đồng hồ chống từ tính. Omega cải thiện thiết kế bằng cách không sử dụng hợp kim sắt trong các linh kiện quan trọng, khiến cỗ máy tự có khả năng chống lại từ tính.

Tính năng này đặc biệt quan trọng trong thời đại hiện nay, bởi chúng ta đang tiếp xúc với từ trường nhiều hơn bao giờ hết, từ việc sử dụng smartphone cho tới máy tính bảng, hay thậm chí cả cửa tủ lạnh.

Omega Seamaster Aqua Terra Master Co-Axial có giá niêm yết là $6.000

5. Omega Seamaster Planet Ocean 600 M Co-Axial 42mm

Omega Seamaster Planet Ocean 600 M

 

Omega được biết đến với những chiếc đồng hồ lặn và những cỗ máy thời gian du hành vũ trụ. Trên thực tế, thương hiệu này chính là nhà tiên phong trong cả hai lĩnh vực trên. Năm 1932, Omega giới thiệu đồng hồ Marine, được biết đến như chiếc đồng hồ đầu tiên được thiết kế phục vụ cho mục đích lặn.

Kể từ những ngày đầu tiên, đồng hồ Omega đã đồng hành cùng vô số những nhà thám hiểm trên hành trình khám phá bí ẩn thế giới của họ. Nhà sinh vật học và thám hiểm William Beebe đã đeo một chiếc Omega Marine trong suốt quá trình lặn của mình, giống như Tư lệnh Yves Le Prieur, người đã sáng tạo ra việc lặn với bình dưỡng khí.

Jacques Cousteau nổi tiếng đã từng sở hữu một chiếc Omega Seamaster PloProf, và Jacques Mayol - nhà bơi lặn tự do nổi tiếng với cái tên The Dolphin Man - cũng đã từng đeo Omega Seamaster trong một số lần lặn ghi kỷ lục của mình.

Năm 2005, Omega mở rộng di sản đồng hồ biển của mình với sự ra đời của dòng đồng hồ Planet Ocean. Dòng đồng hồ phong cách Seamaster Planet Ocean 600 M là một sự tri ân đối với những di sản đồng hồ lặn của Omega.

Phiên bản này cung cấp một vòng Bezel gốm đen có thể xoay theo 2 chiều, được bao quanh bởi lớp vỏ đồng hồ có đường kính 42mm làm từ thép không gỉ, với mức chống thấm nước là 600m (2000feet). Van thoát khí heli của đồng hồ cũng là một trong những dấu hiệu của mộ dụng cụ lặn chuyên nghiệp.

Bên trong lớp vỏ, có thể nhìn thấy qua mặt kính sapphire, là cỗ máy Omega Co-Axial Caliber 8500 đã được chứng nhận Chronometer dành riêng cho đồng hồ cao cấp Thuỵ Sĩ trao bởi COSC. Hệ thống cân bằng tự do và dây tóc kép góp phần không nhỏ tới độ chính xác chronometric và phân biệt cỗ máy Caliber này với những cỗ máy đồng hồ lặn khác.

Đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean 600 M Co-Axial 42mm có mức giá là $6.200.

đồng hồ chính hãng

Bình luận