Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

5 Mẫu đồng hồ Lịch vạn niên cao cấp nhất nửa đầu năm 2021

0
comments
2 năm trước

Bất chấp tình hình ngành công nghiệp đồng hồ vẫn còn chưa hề thuận lợi để phát triển, các thương hiệu vẫn tung ra những thiết kế đồng hồ lịch vạn niên mới nhất nửa đầu năm 2021.

Với sự phức tạp về mặt cơ chế cũng như lịch sử phát triển lâu dài, đồng hồ có chức năng lịch vạn niên luôn là một trong những cỗ máy hấp dẫn nhất. Những cỗ máy đếm thời gian nhỏ bé với nhiều chức năng khác nhau, chính xác không dưới 100 năm quả thực là một điều hấp dẫn với mọi nam giới. Nhưng bởi tính phức tạp khi chế tác, đồng hồ lịch vạn niên luôn là niềm ao ước của khách hàng. Bất chấp tình hình ngành công nghiệp đồng hồ vẫn còn chưa hề thuận lợi để phát triển, các thương hiệu vẫn tung ra những thiết kế đồng hồ lịch vạn niên mới nhất nửa đầu năm 2021. 

Nào, hãy cùng Watchbook.vn - Từ điển Đồng hồ điểm danh 5 mẫu đồng hồ Lịch vạn niên đáng chú ý ra mắt tại sự kiện Watches & Wonders 2021 trong bài viết này!

Lịch vạn niên là cơ chế phức tạp nhất có trên một chiếc đồng hồ tính năng lịch. Được tính toán cẩn trọng, đồng hồ lịch vạn niên sẽ vận hành chuẩn xác theo đúng số ngày của một tháng, cho dù đó là tháng đủ hay thiếu ngày; đồng thời một chiếc đồng hồ lịch vạn niên cũng sẽ chỉ báo thời gian chuẩn xác theo đúng năm nhuận. Duy vào những năm như là 1800, 1900 hay 2100 là lịch vạn niên tiêu chuẩn (có những ngoại lệ đồng hồ lịch vạn niên siêu chính xác) không thể hiện được.

ĐỒNG HỒ A. LANGE & SÖHNE LANGE 1 PERPETUAL CALENDAR

Lange 1 là dòng đồng hồ biểu tượng được thương hiệu A. Lange & Söhne cho ra mắt vào năm 1994. Đặc trưng trên mọi chiếc đồng hồ Lange 1 là mặt số hiển thị dạng lệch tâm cùng ô cửa số báo ngày được thể hiện với kích thước cực lớn. Thương hiệu A. Lange & Söhne đã tập trung phát triển bộ sưu tập Lange 1 với nhiều model đồng hồ trong các chức năng khác nhau, từ đơn giản cho tới cực phức tạp.

A-Lange-Sohne-Lange-1-Per

 

Tuy nhiên, từ khi xuất hiện, chưa có một chiếc Lange 1 Lịch vạn niên nào được giới thiệu, tính năng này được hãng kết hợp với tourbillon. Do đó việc cung cấp một chiếc Lange 1 Perpetual Calendar cũng đáp ứng nhu cầu mong đợi của nhiều khách hàng. Thiết kế đồng hồ lịch vạn niên mới ra của A. Lange & Söhne có vòng đếm ngày ngoài rìa mặt số, bộ hiển thị thứ trông rất thanh lịch là một vòng cung với kim bằng nhỏ góc bên trái trong kim ô cửa sổ năm nhuận được đặt tinh tế tại góc 6 giờ. Nổi bật trên mặt số là hai yếu tố không xê dịch trên mọi đồng hồ Lange 1: cửa sổ báo ngày hai chỉ số riêng biệt và mặt số chính hiển thị thời gian được đặt lệch tâm.

A-Lange-Sohne-Lange-1-Per

 

Có hai phiên bản đồng hồ Lange 1 Perpetual Calendar được giới thiệu lại Watches & Wonders 2021: phiên bản vàng hồng đi kèm mặt số xám (được sản xuất đại trà) và phiên bản vàng trắng kèm mặt số hồng cá hồi (được sản xuất giới hạn).

A-Lange-Sohne-Lange-1-Per

 

Thông tin: Kích thước 41,9mm x 12,1mm - vàng hồng 18k hoặc vàng trắng 18k - caliber L021.3, tự động, dự trữ năng lượng 50h - dây da cá sấu - Giá: 98.000 EUR bằng vàng hồng, 109.000 EUR bằng vàng trắng

ĐỒNG HỒ BVLGARI OCTO FINISSIMO PERPETUAL CALENDAR

Cái tên Bvlgari mấy năm gần đây đặc biệt hot, nhất là khi hãng tung ra bộ sưu tấn bom tấn mang tên Octo Finissimo. Đó là một bộ sưu tập với thiết kế hiện đại đi kèm bộ máy siêu mỏng. Tiếp tục với chiếc Octo Finissimo Perpetual Calendar, Bulgari đã tạo ra kỷ lục thứ 7 về độ mỏng trong vòng 7 năm liên tiếp. 

Bvlgari-Octo-Finissimo-Pe

 

Mẫu đồng hồ Octo Finissimo Perpetual Calendar mới ra mắt có bộ vỏ làm từ titanium đã được xử lý mờ bề mặt. Kiểu dáng góc cạnh của cỗ máy này khiến nó trở nên tươi mới, rất táo bạo trong khi chỉ dày có 5,8mm. Một chiếc đồng hồ lịch vạn niên cần có chỉ số gì, Octo Finissimo Perpetual Calendar cũng không thiếu. Bên trong bộ vỏ titan là bộ máy tự động với rotor siêu vi có thể cung cấp năng lượng trong vòng 60 giờ.

Bvlgari-Octo-Finissimo-Pe

 

Bvlgari-Octo-Finissimo-Pe

 

 

Thông tin: Kích thước 40mm x 5,80mm - titan phun cát - Caliber BVL 305, tự động, dự trữ năng lượng 60h - dây đeo titan tích hợp - Giá: 60.000 EUR

ĐỒNG HỒ CHOPARD LUC PERPETUAL CHRONO TITANIUM

Riêng với bộ sưu tập cao cấp L.U.C, thương hiệu Chopard luôn tập trung đầu tư phát triển, cho ra những sản phẩm đẹp mắt và đặc biệt chất lượng. Năm nay, Chopard giới thiệu LUC Perpetual Chrono - chiếc đồng hồ có hai chức năng là chronograph và lịch vạn niên. Đồng hồ sở hữu bộ vỏ làm từ titan cùng mặt số đơn sắc đã được chỉnh lý đơn giản và dễ nhìn hơn. Từng chi tiết như cọc chỉ giờ, bộ kim đồng hồ đều sắc lẹm và nổi bật trên mặt số chính đã được trang trí thêm hoạ tiết tia nắng có tâm là ô cửa sổ báo ngày nằm ngay bên dưới tên bộ sưu tập.

Chopard-L.U.C-Perpetual-C

 

Thông tin: Kích thước 45mm x 15,06mm - titan cấp 5 - caliber LUC 03.10-L, in-house, COSC và Geneva Seal, lên cót tay, dự trữ năng lượng 60h - dây đeo bằng da bò nubuck màu xám - Giá 74.500 EUR.

Chopard-L.U.C-Perpetual-C

 

ĐỒNG HỒ IWC BIG PILOT PERPETUAL CALENDAR 

Big Pilot là chiếc đồng hồ phi công nổi bật nhất mà thương hiệu IWC cung cấp từ trước cho tới nay. Tại bộ sưu tập này, người chơi có thể tìm kiếm những bộ máy phức tạp nhất mà IWC từng sản xuất. Môđun có chức năng lịch vạn niên được tạo ra bởi ngài Kurt Klaus nổi tiếng với kích thước lớn lần đầu có trong đồng hồ Big Pilot vào năm 2006. Sau đó, có hơn 37 biến thế khác nhau của nó đã được tạo ra, nhưng gần đây, sự kết hợp của Big Pilot và môđun lịch vạn niên ấy chỉ có trong những model được sản xuất giới hạn.

IWC-Big-Pilots-Watch-Perp

 

Khá là bất ngờ, trong năm 2021, IWC tung ra một chiếc Big Pilot Perpetual Calendar trong chất liệu thép không gỉ và được sản xuất thương hiệu. Mẫu đồng hồ Big Pilot Perpetual Calendar IW503605 có mặt số màu xanh lam và hiện lên với vẻ đẹp tinh tế và cầu kỳ đến từ chức năng lịch vạn niên. Cung cấp năng lượng cho cỗ máy này là bộ máy caliber 52615 được sản xuất in-house - có thể vận hành trong khoảng 7 ngày.

IWC-Big-Pilots-Watch-Perp

 

IWC-Big-Pilots-Watch-Perp

 

 

Thông tin: Kích thước 46,2mm x 15,4mm - thép không gỉ - caliber IWC 52615, in-house, tự động, dự trữ năng lượng 168 giờ - dây đeo da bê màu xanh - Giá: 30.200 EUR

ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE PERPETUAL CALENDAR 5236P

Nhắc về đồng hồ lịch vạn niên, Patek Philippe là thương hiệu tuyệt vời với nhiều model phức tạp khác nhau. Nếu như có ngân sách rủng rỉnh, đồng hồ Patek Philippe lịch vạn niên là một sự lựa chọn cuối cùng của những tay chơi kỳ cựu. Với năm nay, Patek Philippe đã giới thiệu tới công chúng một mã hiệu đồng hồ lịch vạn niên hoàn toàn mới - ref. 5236P.

Patek-Philippe-In-line-Pe

 

Mẫu đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar 5236P nổi bật với những người anh có cùng chức năng lịch vạn niên xung quanh nhờ vào mặt số hiển thực chức năng QP một cách khác biệt. Thương hiệu Patek Philippe bố trí ba cửa sổ chỉ báo ngày, thứ, tháng trên cùng một hàng bên dưới cọc chỉ 12 giờ. Việc thay đổi vị trí của các bộ hiển thị trông thì đơn giản nhưng việc xử lý môđun lịch vạn niên bên dưới lại là một thách thức. Thương hiệu Patek Philippe cần tính toán lại không gian sử dụng cũng như phân bổ năng lượng cho từng chức năng. Bên trong cỗ máy ref. 5236P là bộ máy Calibre 31-260 PS QL - đã được điều chỉnh trên bộ máy của ref. 5235.

Patek-Philippe-In-line-Pe

 

Patek-Philippe-In-line-Pe

 

 

Thông tin: Kích thước 41,3mm x 11,07mm - Bạch kim 950 - Caliber 31-260 PS QL, in-house, Patek Philippe Seal, tự động, dự trữ năng lượng 38-48 giờ - dây da cá sấu - Giá 113.200 EUR

XEM THÊM


loading