Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

5 mẫu đồng hồ Lịch tuần trăng Moonphase đẹp nhất

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Mặt trăng luôn là một thứ gì đó thật kỳ bí, và những chiếc đồng hồ có chức năng lịch tuần trăng cũng vậy. Có thể nói, chức năng Lịch tuần trăng moonphase làm cho những chiếc đồng hồ trở nên thanh lịch hơn rất nhiều.

Tôi có một niềm đam mê đặc biệt với dòng đồng hồ Omega Speedmaster Professional, hay còn gọi là “Moonwatch". Sở dĩ Speedmaster có biệt danh như vậy vì dòng đồng hồ này gắn liền với những cuộc du hành lên mặt trăng của các phi hành gia.

Nhưng trong bài viết hôm nay, tôi sẽ đề cập tới một dòng đồng hồ mặt trăng khác - những chiếc đồng hồ có tính năng lịch tuần trăng Moonphase

Nếu xét theo tính thực tiễn, chức năng Lịch tuần trăng theo ý tôi là một chức năng hoàn toàn vô dụng. Tuy nhiên, về mặt thẩm mĩ, thì đây là một trong những tính năng đẹp nhất mà một chiếc đồng hồ đeo tay có thể có.

Thậm chí, tôi còn ưa thích tính năng này hơn cả một mặt số với cơ chế tourbillon phức tạp, mặc dù tôi biết rằng tôi có thể là người duy nhất nghĩ như vậy.

Arnold-Son-HM-Perpetual-Aventurine-10

 

Một mặt số với tính năng Lịch tuần trăng sẽ trở nên thực sự khác biệt. Chúng thường được chế tác bằng những mặt đen hoặc xanh sẫm, cùng với đó là một mặt trăng cực kỳ thanh nhã.

Có rất nhiều đồng hồ sở hữu tính năng này, với mức giá từ thấp đến cao. Trong danh sách này, tôi sẽ đề cập đến 5 chiếc đồng hồ mặt trăng mà tôi cho rằng là đẹp nhất và cũng là những chiếc đồng hồ mặt trăng mà tôi thích nhất.

1. Arnold & Son - đồng hồ HM Perpetual Moon

Arnold_Son_HM_PerpetualMoon_500

 

Một trong những thương hiệu gây ngạc nhiên nhất trong năm nay là Arnold & Son, với bộ sưu tập đồng hồ cổ điển tuyệt đẹp phù hợp với cả những quý ông 70 tuổi cho tới những người đàn ông mới bước sang tuổi 30.

Mặt trăng trên mặt số của HM Perpetual Moon được thiết kế khá lớn và được chế tác, chạm khắc hết sức tinh vi. Mặt trăng này được chạm khắc thủ công hoàn toàn và được làm từ cả vàng và bạc, phụ thuộc vào phiên bản mà bạn chọn.

2. Jaeger-LeCoultre Master Calendar

JLC_Master_Calendar_500

 

Mặc dù tên của chiếc đồng hồ này không nhắc gì đến sự hiện diện của chức năng Lịch tuần trăng, nhưng trên mặt số đồng hồ vẫn xuất hiện chức năng này.

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Calendar sở hữu mặt số phụ hiển thị Lịch tuần trăng tại góc 6h. Không chỉ hiển thị lịch tuần trăng, đồng hồ còn bao gồm các chức năng thứ, ngày và tháng.

Đây là một chiếc đồng hồ rất mỏng, với mặt số cực kỳ tinh tế rộng 39mm.

3. Patek Philippe Nautilus 5726/1A

Patek_Philippe_Ref_52761A_500

 

Nautilus 5726/1A là một chiếc đồng hồ thể thao tuyệt vời nhưng lại có thêm chức năng Lịch tuần trăng làm tăng thêm vẻ quyến rũ. Giống như bộ sưu tập Jeager-LeCoultre Master Calendar, nó cũng sở hữu các tính năng thứ, ngày và tháng.

Cỗ máy sản xuất in-house của Patek Philippe mang tên Caliber 324 là cơ sở cho những tính năng bổ sung này. Phiên bản này được giới thiệu trong năm 2012 giống như một sự bổ sung cho dòng sản phẩm Nautilus vốn đã rất ấn tượng của ông hoàng Patek.

4. Omega Speedmaster Professional Moonphase

Rolex_Speedmaster_Moonphase_500

 

Đây có phải là sự kết hợp tuyệt vời nhất trên thế giới - chiếc đồng hồ Moonwatch với một mặt số phụ Lịch tuần trăng? Những người hâm mộ thuần tuý của Omega Speedmaster Professional có thể sẽ cảm thấy hơi lạ khi nhìn thấy tất cả những phiên bản khác được phát triển từ bản gốc Moonwatch, nhưng dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi lại rất thích nó.

Mặt số phụ thứ tư tại góc 12h trên Speedmaster Professional Moonphase hiển thị ngày và chức năng Lịch tuần trăng. Trong quá khứ, đã có một số phiên bản khác nhau của chiếc đồng hồ này (vàng trắng, kim hiển thị mũi tên dáng rộng,...) nhưng phiên bản này sở hữu ngoại hình gần với bản thiết kế Speedmaster gốc nhất - theo ý kiến chúng tôi thì là như vậy.

5. Jaeger-LeCoultre Duomètre à Quantième Lunaire

JLC_Duometre_500

 

Lại là một chiếc Jaeger-LeCoultre khác? Chính xác. Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Duomètre à Quantième Lunaire là một trong những chiếc đồng hồ đẹp nhất trong những năm gần đây của thương hiệu này.

Cần nhiều không gian hơn là chỉ một bài viết ngắn gọn này để có thể miêu tả chính xác cách thức hoạt động của “Dual-Wing" của đồng hồ, nhưng đặc điểm quan trọng nhất cần biết là một hộp cót của đồng hồ sẽ dành cho việc đếm thời gian một cách chính xác, trong khi đó thì hộp cót còn lại sẽ có nhiệm vụ phục vụ các chức năng khác trên mặt số.

Duomètre là một chiếc đồng hồ rất phức tạp, cho phép hiển thị chu kỳ Trăng của cả hai bán cầu.

Nếu bạn có sự quan tâm với đồng hồ chu kỳ Trăng, hay có kinh nghiệm với bất cứ đồng hồ chu kỳ Trăng nào khác, hãy để lại một vài bình luận dưới bài viết này nhé.

XEM THÊM


loading