Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

5 Mẫu đồng hồ lặn tốt nhất năm 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
9 tháng trước

(Watchbook.vn) - Trong bài viết trước, Watchbook.vn đã cùng bạn đọc xem 5 mẫu đồng hồ chronograph tốt nhất năm 2019, còn hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm lại 5 mẫu đồng hồ lặn tốt nhất năm nay

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong bài viết trước, Watchbook.vn đã cùng bạn đọc điểm qua 5 mẫu đồng hồ chronograph tốt nhất năm 2019, còn hôm nay, chúng tôi sẽ cùng đến với danh sách 5 mẫu đồng hồ lặn tốt nhất. Với hơn 80 chiếc đồng hồ lặn được trình làng trong năm nay thì việc chọn ra chỉ 5 chiếc đồng hồ quả là không đơn giản.

BLANCPAIN FIFTY FATHOMS BARAKUDA RE-EDITION - 14,500 CHF

Fifty Fathoms là một trong những chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng nhất từ trước đến nay, vì thế không quá ngạc nhiên khi chiếc Blancpain Fifty Fathoms Barakuda Re-Edition nằm trong danh sách này.  

Blancpain-Fifty-Fathoms-B

BLANCPAIN FIFTY FATHOMS BARAKUDA RE-EDITION - 14,500 CHF

Chiếc Barakuda Fifty Fathoms mới được chế tác dựa trên các mẫu đồng hồ cổ điển của Barakuda - một công ty chuyên về thiết bị lặn kỹ thuật, cung cấp cho quân đội Đức trong những năm 60. Mẫu đồng hồ mới có thiết kế gần giống với nguyên bản, nhưng đi kèm cọc số giờ hình chữ nhật có hai tông màu sắc nét, được phủ đầy chất phát quang SuperLuminova và vạch chỉ giờ màu trắng nổi bật. Tất cả điều này đã làm cho Blancpain Fifty Fathoms Barakuda Re-Edition trở thành một trong những chiếc đồng hồ lặn hấp dẫn nhất năm 2019. 

DOXA SUB300 SHARKHUNTER BLACK LUNG -  2,490 USD

Trong khi Submariner, Seamaster và Fifty Fathoms là những biểu tượng đồng hồ lặn được nhiều người biết đến, thì có một chiếc đồng hồ thường bị bỏ qua, đó là SUB300 Doxa. Tuy nhiên, đối với những người sưu tập đồng hồ hiếm hay đồng hồ lặn kỳ cựu, Doxa là cái tên cực kỳ được yêu thích khi lịch sử của họ luôn tạo ra những chiếc đồng hồ đặc biệt với số lượng rất nhỏ.

Doxa-SUB300-Sharkhunter-B

DOXA SUB300 SHARKHUNTER BLACK LUNG -  2,490 USD

 Sau vài năm chuyển mình và thay đổi theo hướng hiện đại hơn, Doxa đã quyết định trở lại với cội nguồn của mình khi ra mắt nhiều phiên bản di sản. Bắt đầu từ những mẫu kỷ niệm 50 năm, tôn vinh sự hợp tác giữa thương hiệu đồng hồ với công ty chuyên sản xuất thiết bị lặn Aqua Lung. Những phiên bản này không chỉ là bản sao của chiếc đồng hồ cổ điển mà còn chứng minh cho mối quan hệ chính thức giữa Aqua Lung & DOXA vào cuối những năm 60.

Doxa-SUB300-Sharkhunter-Black-Lung-3

 

DOXA SUB300 SHARKHUNTER BLACK LUNG -  2,490 USD

Ngoài bộ vỏ có kích thước 42mm bằng thép với vành bezel xoay đơn hướng đặc trưng, vỏ đồng hồ được bao phủ bởi tinh thể sapphire hình vòm giống như kính nhựa dẻo. Nhờ thế đồng hồ có khả năng chống nước đáng nể ở 300m.

OMEGA SEAMASTER DIVER 300M WHITE DIAL - 4,600 EUR 

Năm nay, Omega đã làm mới bộ sưu tập Seamaster Diver 300M biểu tượng của mình khi tích hợp nhiều chất liệu và công nghệ hiện đại của thương hiệu. Không những thế, phiên bản mới cũng có vẻ ngoài ấn tượng khi được chế tác từ gốm ceramic trắng và titanium. 

Omega-Seamaster-Diver-300

OMEGA SEAMASTER DIVER 300M WHITE DIAL - 4,600 EUR 

Trên mặt số bằng gốm trắng là họa tiết gợn sóng nổi tiếng của Diver 300M được khắc laser tinh xảo. Tuy nhiên, không giống như những phiên bản còn lại của bộ sưu tập, những vân sóng này sẽ được khắc nổi để tạo hiệu ứng độc đáo cho chiếc đồng hồ. Với sắc trắng thanh lịch và được điểm xuyết thêm những chi tiết màu đen tinh tế, đây là mẫu đồng hồ đẹp nhất trong bộ sưu tập mới của Omega.

RESERVOIR HYDROSPHERE - 4.250 EUR

"Đồng hồ Lặn" không chỉ là cái tên đơn thuần chỉ một dòng đồng hồ mà nó là một danh pháp chính thức, được xác định bởi các tiêu chuẩn DIN 8306 và ISO 6425. Hiểu theo một cách khác thì các thương hiệu muốn sản xuất đồng hồ lặn đều phải tuân thủ bộ tiêu chuẩn về kỹ thuật dành cho những chiếc đồng hồ lặn. Bởi thế mà hầu hết các mẫu đồng hồ lặn cổ điển trông đều giống nhau.

Reservoir-Hydrosphere-Air

RESERVOIR HYDROSPHERE - 4.250 EUR

Vì vậy, khi một thương hiệu tạo ra một sản phẩm khác biệt đáng kể so với số đông thì chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý. Reservoir Hydrosphere chính là minh chứng cho điều trên. Đây không chỉ là một chiếc đồng hồ lặn thực thụ mà còn có màn hình lấy cảm hứng từ máy đo độc đáo, với giờ nhảy, phút lùi và vành bezel được thiết kế vô cùng thông minh. Nhìn tổng thể, đây là một chiếc đồng hồ rất sáng tạo và đột phá. Với kích thước lớn 45mm, được chế tác từ thép không gỉ, đồng hồ có khả năng kháng nước ở mức 250m.

SEIKO PROSPEX DIVER 200M SPB103J1 “SUMO” - 850 EUR

Cuối cùng trong danh sách này chính là mẫu đồng hồ của Seiko. Trong những năm gần đây, thương hiệu này ra mắt khá nhiều mẫu đồng hồ lặn và nếu chỉ chọn ra một chiếc đồng hồ tốt nhất của hãng thì cũng thật không công bằng. Tuy nhiên, trong hơn chục mẫu mới được giới thiệu vào năm 2019, chúng tôi đã lựa chọn mẫu đồng hồ có mức giá phải chăng, là phiên bản cải tiến từ biểu tượng của Seiko là chiếc Sumo.

Seiko-Sumo-Prospex-Diver-

SEIKO PROSPEX DIVER 200M SPB103J1 “SUMO” - 850 EUR

Mạnh mẽ, đơn giản, đáng tin cậy và sở hữu mức giá tốt tương xứng với chất lượng, Sumo là một trong những chiếc đồng hồ lặn được yêu thích nhất được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản. Năm nay, Seiko đã có những cập nhật mới cho mẫu đồng hồ này. Về thiết kế, đồng hồ sở hữu mặt số và vành bezel màu xanh lá cây (SPB103J1). Về bộ máy, cung cấp năng lượng cho đồng hồ là cỗ máy Calibre 6R35 mới.

Seiko-Sumo-Prospex-Diver-

SEIKO PROSPEX DIVER 200M SPB103J1 “SUMO” - 850 EUR

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading