Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

5 điều thú vị về thương hiệu đồng hồ Bovet

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - Từ điển đồng hồ sẽ cùng bạn khám phá 5 điều thú bị về thương hiệu Bovet này qua chính chia sẻ của CEO Pascal Raffy

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu Bovet (phát âm là Bo-Wei) được thành lập vào năm 1822 để sản xuất những chiếc đồng hồ cao cấp cho thị trường đang bùng nổ ở Trung Quốc. Một trong những mẫu đồng hồ nổi bật nhất ở Trung Hoa trong thế kỷ 19 là đồng hồ bỏ túi tráng men của Bovet, rất hiếm và có rất có giá trị ở ngày nay. 

Năm 2001, Bovet 1822 được ngài Pascal Raffy mua lại. Pascal Raffy trở thành chủ sở hữu và là cổ đông duy nhất của Bovet. Ông đặt trụ sở hãng tại Fleurier, nơi cũng là nhà của ParmigianiVoutilainen. Bovet sau đó được sáp nhập với Swiss Time Technology (STT) - nhà sản xuất mặt số và bộ máy Raffy đã tiếp quản vào năm 2006.

c80f9d80-c38a-11e7-9f00-d

Giám đốc điều hành Bovet, ngài Pascal Raffy

Giám đốc điều hành Bovet, ngài Pascal Raffy không chỉ là một luật sư chuyên nghiệp mà còn là một người đam mê đồng hồ. Ông đã mua Bovet và biến hãng thành một nhà sản xuất chuyên về các cơ chế phức tạp cao cấp, được đặt trong bộ vỏ chuyển đổi được cấp bằng sáng chế. Cho đến nay, tính thẩm mỹ trong các họa tiết trang trí công phu vẫn được lưu giữ nguyên vẹn trong phong cách của những chiếc đồng hồ Bovet đương đại.

Trong bài viết dưới đây, Từ điển đồng hồ sẽ cùng bạn khám phá 5 điều thú bị về thương hiệu Bovet này qua chính chia sẻ của CEO Pascal Raffy.

1. Bovet là thương hiệu đồng hồ độc lập, chỉ chế tạo 3000 chiếc đồng hồ trong 1 năm.

Theo CEO Pascal Raffy, sự sang trọng đích thực chỉ đến từ ba điều: bản sắc rõ ràng, số lượng sản xuất ít và chế tác thủ công. Nếu bạn có những gì mọi người có, thì đó không phải là xa xỉ. Nếu một mẫu đồng hồ được làm theo số lượng từ hơn 8000 đến 9000 chiếc mỗi năm, thì đó không phải là điều gì xa xỉ, mà chỉ là một quá trình công nghiệp. Tất nhiên, đi kèm với sự xa xỉ đó và số lượng ít thì chi phí bỏ ra sẽ đắt hơn vì với cùng số lượng nhân viên, bạn chỉ làm bằng 1/10 số lượng.

Bovet-Amadeo-7-day-Skelet

Mặt số một chiếc đồng hồ Bovet được chế tác thủ công

Tuy nhiên nếu đeo kính lúp, soi đến từng chi tiết trên một chiếc đồng hồ như vân “anglage”, chi tiết đánh bóng, những nét khắc, bức tiểu họa – bạn phải tìm thấy sự hoàn hảo. Hoặc gần như hoàn hảo, vì sự hoàn hảo thực sự không tồn tại. Mỗi thành phần trên đồng hồ Bovet đều được hoàn thiện bằng tay từ đánh bóng, vát góc cạnh đến khắc. 3000 chiếc đồng hồ Bovet thực hiện mỗi năm đều được làm thủ công một cách tỉ mỉ.

"Năng lực của Bovet là gì? 6000 chiếc mỗi năm. Tôi có muốn làm hơn con số đó không? Không. Có lẽ rất may mắn khi được trở nên độc lập. Bạn không phải báo cáo cho các cổ đông của mình hay phải chia cho họ cổ tức 20% mỗi năm.”, ngài Pascal Raffy nói.

3. Bovet là nhà sản xuất tích hợp theo chiều dọc, tạo ra nhiều bộ máy riêng và cũng cung cấp linh kiện và bộ máy cho các thương hiệu khác.

Điều quan trọng để có thể chế tác thủ công các bộ máy của riêng bạn? "Đó là hãy duy trì một điều: niềm đam mê", ngài Pascal Raffy chia sẻ. May mắn lớn của Bovet là chủ sở hữu không phải là thợ đồng hồ. Ngài Pascal Raffy đã quyết định cung cấp cho các nhà sưu tập nhiều hơn những gì họ phải trả, bởi vì ông cũng là một nhà sưu tập.

Và làm thế nào để Bovet thực hiện điều đó? Đó là một sự pha trộn của niềm đam mê, trí tuệ và sự quản lý tốt. Khi Pascal Raffy tiếp quản các cơ sở, một số thương hiệu là khách hàng của Bovet. Ông tôn trọng các khách hàng hiện tại, nhưng sau khi hợp đồng kết thúc, ông muốn tập trung vào đồng hồ của mình.

Và Bovet tôn trọng mọi hợp đồng hiện có, từ các mặt số, bộ máy và dây tóc. Ngày nay, Bovet vẫn duy trì hợp đồng với một vài hãng, tuy không phải là một điều cần thiết, nhưng để giữ những mối quan hệ từ xưa.

3. Mẫu đồng hồ đặc trưng của Bovet là chiếc đồng hồ bỏ túi lấy cảm hứng từ bộ vỏ Amadeo có thể chuyển đổi nhanh chóng từ đồng hồ đeo tay sang đồng hồ bỏ túi hoặc đồng hồ để bàn.

Chiếc đồng hồ Amadeo Braveheart Toubillon sở hữu 6 bằng sáng chế, từ chi tiết cái vòm đến núm vặn đến mặt số đến chi tiết lồng tourbillon, mọi thứ đều đối xứng. Hệ thống vỏ Amadeo được cấp bằng sáng chế năm 2010 (có thể biến một chiếc đồng hồ đeo tay thành đồng hồ để bàn hoặc bỏ túi).

Bovet-Amadeo-Fleurier-Bra

Amadeo Fleurier Braveheart 

Bằng cách nhấn các nút ở đỉnh đồng hồ, bạn có thể mở vỏ Amadeo một cách trơn tru và bạn có thể đeo nó ở phía mặt bên kia. Đây là sự biểu thị thời gian độc đáo nhất trên thị trường. Bộ vỏ này được tạo từ 130g bạch kim. Để sáng tạo ra giá đỡ của đồng hồ như một chiếc đồng hồ để bàn mất đến 7 năm nghiên cứu.

4. Bovet chuyên chế tác đồng hồ tourbillons, bởi vì Pascal Raffy yêu chúng.

Bovet-Amadeo-7-day-Skelet

Bộ điều chỉnh Bovet tourbillon 

Ngài Pascal Raffy yêu thích những cỗ máy tourbillon vì ông là một người đam mê những chiếc đồng hồ với trái tim đang đập. Không phải vì tính thời trang mà trên hết, bộ vỏ chuyển đổi Amadeo chính là ý nghĩa thực sự của cỗ máy tourbillon, bởi chúng được phát minh ra cho chiếc đồng hồ bỏ túi chứ không phải cho chiếc đồng hồ đeo tay.

5. Bovet là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên khai phá thị trường Trung Quốc

Bovet được biết đến là thương hiệu xuất hiện đầu tiên tại thị trường châu Á. Năm 1822, thương hiệu Bovet được thành lập với nhiệm vụ cung cấp đồng hồ cho hoàng đế Trung Quốc và họ nhanh chóng trở thành một trong những cái tên nổi bật nhất ở đất nước này. Sự thành công lớn đến nỗi mà Bovet đã trở thành từ đồng nghĩa với đồng hồ cao cấp trong ngôn ngữ Trung Quốc. 

Bovet chưa bao giờ rời Trung Quốc đại lục kể từ năm 1822. Khi Pascal Raffy tiếp quản Bovet, ông đã tự hứa với mình rằng sẽ khôi phục lại thương hiệu sau những khủng hoảng kinh tế tại đây và ông đã mất 14 năm. Để đáp ứng nhu cầu từ Trung Quốc, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng và đó là chính xác những gì Bovet đã làm trong 14 năm qua. Vì vậy, năm 2016, Bovet đã quay lại  thị trườngTrung Quốc đại lục và với hãng, đó giống như quay lại ngôi nhà của mình vậy. 

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading