Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

5 Chiếc đồng hồ thay thế cho Rolex Exporer (có Tudor, Grand Seiko)

0
comments
3 tháng trước

Nếu như chưa thể mua được một chiếc Explorer mới nguyên với giá ngoài 6.000 USD thì dưới đây sẽ là những sự lựa chọn thay thế tuyệt vời mà Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ gợi ý tới bạn!

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Tôi hi vọng mình không hề cô đơn khi cho rằng Rolex Explorer là hình mẫu lý tưởng cho một chiếc đồng hồ sở hữu mặt số đơn giản, góc cạnh và đơn thuần hàng đầu hiện nay. Nhưng cho dù Rolex Explorer hiện là một trong những chiếc đồng hồ “giá rẻ" nhất đến từ thương hiệu có logo vương miện thì không có nghĩa rằng không phải ai cũng có thể tiếp cận chiếc đồng hồ này. Nếu như chưa thể mua được một chiếc Explorer mới nguyên với giá 6.600 USD thì dưới đây sẽ là những sự lựa chọn thay thế tuyệt vời mà Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ gợi ý tới bạn!

3S3A9625

 

Đồng hồ Hamilton Khaki Murph

Chiếc đồng hồ Hamilton được nhắc đến đầu tiên trong danh sách hiện tại của Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ có kích thước là 42mm và chiều rộng càng nối dây là 22mm, nhưng tôi hy vọng nó được thu hẹp lại bởi nhìn vẫn khá là lớn, điều sẽ là thiệt thòi với những ai có cổ tay khiêm tốn

Toàn bộ chiếc đồng hồ lại hiện lên khá ổn. Bộ vỏ chải xước và mặt số màu đen nằm cân đối bên dưới mặt kính bảo vệ tốt. Từng cọc chỉ giờ màu be sữa nhàn nhạt nhưng đem lại một hương vị khá cổ điển cho một chiếc đồng hồ nam như Hamilton Khaki Murph.

irf0xydv7jl31

 Đồng hồ Hamilton Khaki Murph

Cung cấp năng lượng để chiếc đồng hồ Hamilton Khaki Murph hoạt động là bộ máy tự động được sản xuất bởi tập đoàn Swatch (tập đoàn sở hữu thương hiệu). Bộ máy mang tên H-10 có mức dự trữ năng lượng ấn tượng là 80 giờ đồng hồ.

Và bạn biết không, chiếc đồng hồ Hamilton Khaki Murph chỉ có giá là 945 CHF.

Đồng hồ Omega Railmaster Co-Axial Master Chronometer 38mm

Mang vẻ ngoài cổ điển của bộ ba đồng hồ Trilogy 1957, chiếc đồng hồ được nhắc đến tiếp theo trong bài viết này mang vẻ ngoài dễ nhìn tuyệt đối, tương tự nhiều model đã được thương hiệu Omega sản xuất từ trước tới nay.

Giống với chiếc Hamilton ở trên, cọc chỉ giờ hình học trên chiếc Omega Railmaster Co-Axial Master Chronometer 38mm cũng hiện lên với tông màu be sữa và không làm phá vỡ kết cấu đơn giản của mặt số đồng hồ. Những cọc chỉ giờ màu be ấm áp hài hòa cùng mặt số đen và là điểm chấm phá mà tôi thấy rất lạ mắt, rất thú vị.

Omega-1957-trilogy-railma

Đồng hồ Omega Railmaster Co-Axial Master Chronometer 38mm

Trên thiết kế Omega Railmaster hiện tại, nhà sản xuất trang bị dây đeo bằng thép không gỉ với những mối nối dẹt mà giới mộ điệu có thể thấy khá quen mắt, bởi chúng từng góp mặt trên chiếc đồng hồ Speedmaster 300, Speedmaster 321 Ed White được nhiều người biết đến. Thương hiệu Omega cũng có cung cấp thêm một dây đeo NATO màu be sữa và khiến chiếc đồng hồ trông thật tuỳ ý và mới mẻ. Bạn có thể diện một chiếc Omega Railmaster Co-Axial Master Chronometer 38mm cùng với outfit thể thao, thoải mái nhân ngày cuối tuần dạo phố cùng bạn bè.

Nằm bên trong cỗ máy Omega Railmaster Co-Axial Master Chronometer 38mm là bộ máy co-axial của hãng mang tên caliber 8806. Với những cải tiến hiện đại, bộ máy này có thể kháng từ ở mức 15.000 gauss. 

Hơi ngược đời một chút, chiếc Omega Railmaster Co-Axial Master Chronometer 38mm có giá cao hơn so với Explorer nhưng vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời trong tầm giá 6.800 USD.

Đồng hồ Tudor Black Bay 36

Nhìn quanh Rolex Explorer, chúng ta cũng không nên bỏ qua một chiếc đồng hồ trong cùng một gia đình lớn của nó. Trong những năm gần đây, thương hiệu Tudor đã hoạt động sáng tạo và mang đến nhiều sản phẩm thú vị trong giới chế tác.

Một trong những chiếc đồng hồ thanh lịch nhưng đầy thể thao, nam tính mà chúng tôi muốn giới thiệu tiếp đến là Tudor Black Bay 36. Chiếc đồng hồ được nhắc đến sở hữu bộ dây đeo kim loại sáng bóng với chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là trong tầm giá mà nhà sản xuất cung cấp.

Tudor-BB-41-4-845x564@2x

Đồng hồ Tudor Black Bay 36

Tudor Black Bay 36 là chiếc đồng hồ đơn giản với tỉ lệ tuyệt vời phù hợp để nam giới đeo hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi và sở hữu mặt số sạch sẽ, dễ nhìn. Giá bán cho chiếc đồng hồ Tudor Black Bay 36 này là 2.950 USD.

Đồng hồ Grand Seiko SBGR 253 37mm

Sở hữu một mặt số thanh lịch, không có chất phát quang, liệu chiếc đồng hồ dưới đây có phải là sự thay thế cho chiếc đồng hồ Rolex Explorer? Có thể với nhiều người, câu trả lời sẽ là không, nhưng khi nhìn tới mặt số đồng hồ Grand Seiko SBGR 253 37mm được hoàn thiện xuất sắc sẽ có thể thuyết phục bạn.

Chiếc đồng hồ Grand Seiko SBGR 253 sở hữu mặt số đen sâu hút hồn và hơn hết trên mặt số là những chi tiết, thành phần được hoàn thiện chỉn chu. Ở tầm giá ngoài 5.000 USD, những chiếc đồng hồ Grand Seiko luôn sở hữu mặt số “đáng đồng tiền bát gạo", vượt trội hơn hẳn bất kỳ đối thủ nào. Từ cọc chỉ giờ đều được đính nổi với những mặt cắt sáng bóng bóng có thể phản xạ ánh sáng một cách tuyệt vời. 

dvka066pt4551

Đồng hồ Grand Seiko SBGR 253 37mm

Tạo nên bề mặt sáng bóng trên bộ vỏ lẫn bên trong mặt số, thương hiệu Grand Seiko đã sử dụng kỹ thuật đánh bóng Zaratsu - một trong những kỹ thuật mài kiếm cổ xưa của Nhật Bản. Sáng bóng như những lưỡi gươm, nhưng bộ vỏ hay góc cạnh của đồng hồ Grand Seiko SBGR 253 không hề sắc lẹm, rất an toàn trên cổ tay người đeo. 

Nhẹ giá hơn so với một chiếc Rolex Explorer mới nhất, Đồng hồ Grand Seiko SBGR 253 37mm có giá là 5.700 USD.

Một chiếc đồng hồ Rolex Explorer 14270 36mm thì sao nhỉ?

Hơi khác một chút, lựa chọn thứ 5 trong bài viết này không gợi ý về một chiếc đồng hồ mới nguyên, mà là một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng, đã ngừng sản xuất hiện tại. Bất kỳ ai yêu thích đồng hồ đã qua sử dụng sẽ không biết đến cái tên Chrono24 với vô vàn sự lựa chọn đồng hồ ở nhiều tầm giá. Trên các website tương tự, một chiếc Rolex Explorer 14270 36mm có thể sẽ chinh phục được bạn.

ROLEX-EXPLORER-1-36MM-pic

 

Thương hiệu cung cấp danh tiếng, chất liệu đồng hồ đảm bảo, bộ vỏ đồng hồ chắc chắn, cùng một bộ máy bền bỉ kháng từ xuất sắc, Rolex Explorer 14270 36mm là một thiết kế đồng hồ cổ điển ở cả diện mạo lẫn kích thước. Tuỳ vào tình trạng của đồng hồ, một chiếc Rolex Explorer 14270 sẽ có giá bán từ 5.800 USD đến ngoài 8.000 USD tại thị trường xám (tham khảo t11/2020).

Trên đây là 5 gợi ý đồng hồ có thể thay thế cho chiếc Rolex Explorer trong tầm giá từ thấp tới cao. Bạn nghĩ chiếc đồng hồ nào phù hợp với bạn nhất?

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading