Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

5 Chiếc đồng hồ có ô cửa sổ báo ngày kích thước lớn không thể bỏ lỡ

0
comments
2 năm trước

Bộ hiển thị báo ngày kích thước lớn ư? Tại sao không?

Ngành công nghiệp đồng hồ luôn chứa đựng mâu thuẫn. Ví như nhiều fan đồng hồ cảm thấy chức năng hiển thị ngày trên mặt số ở bất kỳ định dạng nào đều gây mất tập trung, phá vỡ tổng thể thiết kế cân đối của mặt số đồng hồ. Nhưng cũng không thiếu người hâm mộ đánh giá cao sự có mặt của bộ hiển thị báo ngày trên đồng hồ, họ luôn mong muốn chúng trở nên lớn hơn, gây chú ý hơn. Đáp ứng nhu cầu của những fan đồng hồ trong nhóm thứ hai, trong bài viết này, Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ sẽ kể tên 5 chiếc đồng hồ sở hữu ô cửa sổ báo ngày cỡ đại ngay trên mặt số, vô cùng nổi bật.

Đồng hồ Blancpain Villeret Grande Date

Những chiếc đồng hồ Blancpain Villeret Grande Date được xây dựng trên các bộ máy mà hãng sản xuất in-house, calibre 6950 là bộ máy tự động có thể trữ cót trong vòng 72 giờ nhờ vào hộp cót đôi. Bên trong bộ máy này là những cơ chế hiện đại như dây silicon, hệ thống dịch chuyển đĩa ngày nhanh chóng, chính xác vào nửa đêm. Bạn có thể quan sát bộ máy 6950 với tấm khung côtes de Genève hay rotor “tổ ong" của Blancpain Villeret Grande Date khi lật chiếc đồng hồ lại.

Blancpain-Villeret-Grande

 

Bàn về thiết kế, mẫu đồng hồ Blancpain Villeret Grande Date có mặt số bạc thanh lịch và rất có chiều sâu, đẹp một cách tinh tế. Bộ kim bằng vàng hồng trang nhã được nhà sản xuất bổ sung chất phát quang sáng màu tại trung tâm trong khi từng cọc chỉ giờ dạng số La Mã đều đính nổi.

image-asset (1)

 

Nổi bật trên mặt số đồng hồ Blancpain Villeret Grande Date là bộ hiển thị ngày trong tháng phân rõ rành hai chỉ số riêng biệt. Nó có kích thước lớn và bố trí thấp hơn hẳn so với nền mặt số bạc. Điểm thú vị là lớp viền khung của cửa sổ báo ngày trên chiếc đồng hồ này được phân thành hai bậc, đồng nhất nhớ với thiết kế trên vành bezel đồng hồ.

Giá đồng hồ Blancpain Villeret Grande Date là 21.300 USD.

Đồng hồ Carl F. Bucherer Heritage Bicompax Annual

Lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ chronograph bicompax 34mm sản xuất từ năm 1956 được phát hiện trong kho lưu trữ của thương hiệu Carl F. Bucherer nằm tại Lucerne, cỗ máy Heritage Bicompax Annual có chức năng lịch thường niên kết hợp với chronograph sở hữu bộ vỏ bằng thép không gỉ hoặc two-tone kết hợp cùng vàng hồng. 

Carl-F-Bucherer-Heritage-

 

Những chi tiết kế thừa từ thiết kế cũ có thể thấy là bộ kim hình mũi tiêm cổ điển, chữ số Ả Rập vintage hay nút bấm kéo dài đi kèm mặt kính sapphire lồi nhẹ. Điều chúng ta quan tâm, chỉ báo ngày của chiếc đồng hồ Carl F. Bucherer Heritage Bicompax Annual được bố trí ở nửa trên mặt số và được chăm chút rất tỉ mỉ.

Carl-F-Bucherer-Heritage-

 

Nhưng bên trong đồng hồ Carl F. Bucherer Heritage Bicompax Annual lại là một bộ máy tự động mang tên Calibre CFB 1972. Thương hiệu Carl F. Bucherer đã thêm môđun của Dubois Dépraz lên bộ máy nền từ ETA để tạo ra bộ máy phù hợp với chiếc đồng hồ hiện tại.

Chỉ được sản xuất giới hạn 888 chiếc mỗi phiên bản, Carl F. Bucherer Heritage Bicompax Annual là chiếc đồng hồ nhắc tới năm thành lập của Bucherer năm 1888. Giá cho mẫu đồng hồ này là 10.200 USD.

Carl-F-Bucherer-Heritage-

 

Đồng hồ Chopard LUC All-in-One

Thông thường, tên của mỗi chiếc đồng hồ sẽ được đặt theo một mục đích riêng từ nhà sản xuất. Với cỗ máy Chopard LUC All-in-One, cái tên này xuất hiện đại diện cho hàng loạt những điểm phức tạp có trong một thiết kế đếm thời gian. Có 14 bằng sáng chế đang chờ cấp trong chiếc đồng hồ Chopard LUC All-in-One. 

Chopard-LUC-All-in-One

 

Mẫu đồng hồ được nhắc đến là làm từ vàng nguyên khối, các cọc chỉ giờ đều bằng vàng và được đính nổi. Bộ kim trung tâm theo dáng Dauphine, họa tiết guilloché được tạo ra thủ công tràn ngập trên mặt số lấy bộ hiển thị ngày làm trung tâm. Ô cửa sổ báo ngày kích thước lớn được đặt ngay bên dưới tên bộ sưu tập góc 12 tại nửa trên mặt số.

Chopard-L.U.C-All-in-One-

 

Có đầy đủ các chức năng về lịch, mẫu đồng hồ Chopard LUC All-in-One có thể tiết lộ giờ sáng/tối, tháng trong năm, năm nhuận và đi kèm lồng tourbillon. Tuy nhiên vẫn chưa hết, tại mặt sau của đồng hồ này, bạn còn tìm thấy chức năng phương trình thời gian, bộ hiển thị thời lượng cót kéo dài 7 ngày, chỉ báo ngày đêm, chỉ báo bình minh/hoàng hôn, chu kỳ mặt trăng,...

Chopard-L.U.C-All-in-One-

 

Đồng hồ Glashütte Original PanoMaticLunar

Nhắc tới những chiếc đồng hồ sở hữu chỉ báo ngày cỡ đại, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua các đại diện đến từ nước Đức. Góp mặt trong danh sách này ở vị trí thứ 4 là cỗ máy Glashütte Original PanoMaticLunar có một mặt số được thiết kế theo phong cách bất đối xứng.

Glashutte-Original-PanoRe

 

Nằm lệch bên trái của mặt số đồng hồ là bộ hiển thị thời gian trung tâm lồng ghép tạo thành hình số 8 ngược trong khi bên trái là cửa sổ báo ngày kích thước lớn và vòng cung lịch tuần trăng được thể hiện tinh tế. Một trong những phiên bản mới nhất của chiếc đồng hồ này sở hữu bộ vỏ vàng hồng có kích thước 40mm đi kèm mặt số xanh blue hiện đại.

Glashutte-Original-PanoMa

 

Cung cấp năng lượng để đồng hồ Glashütte Original PanoMaticLunar hoạt động là bộ máy Glashütte Original 90-02 vận hành ở tần số 28.800 vph. Chiếc đồng hồ có thể hoạt động trong khoảng 42 giờ đồng hồ. Giá cho chiếc đồng hồ này là 20.500 USD. 

Đồng hồ H. Moser & Cie. Pioneer Perpetual Calendar MD

Với những thiết kế tối giản, mọi chi tiết nào có kích thước lớn đều sẽ trở nên nổi bật. Và điều đó càng đúng với chiếc đồng hồ H. Moser & Cie. Pioneer Perpetual Calendar MD. Nó có ô cửa sổ báo ngày nằm tại góc 3 giờ, và bên trái là cửa sổ hiện thị tháng. Việc điều chỉnh ngày tiến hoặc lùi được thực hiện bằng núm vặn, và theo phía H. Moser & Cie., điều chỉnh tiến hay cả lùi ngày không gây ảnh hưởng tới bộ máy đồng hồ, đặc tính rất đặc biệt khi xét về phân loại đồng hồ lịch vạn niên.

Pioneer-Perpetual-Calenda

 

Chiếc đồng hồ H. Moser & Cie. Pioneer Perpetual Calendar MD có mặt số Fumé đặc trưng thương hiệu với sắc tím sẫm màu, do đó bộ kim chiếc lá màu bạc trung tâm rất dễ nhìn. Chiếm một diện tích khiêm tốn, bộ hiển thị năng lượng được nhà sản xuất bố trí tại góc bên trái của mặt số đồng hồ còn vòng tròn chỉ báo giây xuất hiện ở góc 6 giờ.

Pioneer-Perpetual-Calenda

 

Muốn biết năm nay có phải năm nhuận hay không, bạn cần lật chiếc đồng hồ lại và nhìn tới tấm khung của bộ máy đồng hồ. Mặt kính sapphire tại phía sau chiếc H. Moser & Cie. Pioneer Perpetual Calendar MD cho phép người đeo quan sát những chuyển động đẹp mắt từ bộ máy HMC 808 mà không có nhiều vật cản. Dây tóc Straumann cùng bộ thoát có thể thay thế là điểm thú vị trên bộ máy đồng hồ có chức năng lịch vạn niên HMC 808. 

Giá cho đồng hồ H. Moser & Cie. Pioneer Perpetual Calendar MD là 39.900 USD.

XEM THÊM


loading