Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews
Largeer

5 chiếc đồng hồ có độ phức tạp cao được đánh giá tốt nhất năm 2022

0
comments
1 năm trước

Thật khó để chắt lọc và lựa chọn 5 lựa chọn đồng hồ độc đáo và phức tạp nhất ra mắt trong năm ngoái, nhưng Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ sẽ cố gắng hết sức, đưa ra vài cái tên xứng đáng nhất.

Như mọi năm, những tay chơi lâu đời trong giới chế tạo đồng hồ cao cấp như Patek Philippe và A. Lange & Söhne đã giới thiệu nhiều bản phát hành, có đổi mới, có bản cập nhật, có bản thêm đá quý,... Ví như chiếc Patek Philippe 5373P dành cho người thuận tay trái hay A. Lange & Söhne Zeitwerk mới đều là những chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc. 

duo

Một bên đang bước vào thời kỳ hồi sinh trong khi bên còn lại tái khẳng định lại vị trí đi đầu trong ngành. Đó là trường hợp của Parmigiani Fleurier và Patek Philippe. Chiếc La Rosa Celeste được chạm khắc tinh xảo có bộ máy điểm chuông liên tục còn chiếc Patek Philippe 5470P sở hữu vỏ bạch kim tuyệt đẹp với đồng hồ bấm giờ rattrapante 1/10 giây.

2022 là một năm tuyệt vời, và dưới đây là 5 chiếc đồng hồ phức tạp, để lại ấn tượng nhất!

Đồng hồ Omega Speedmaster Chrono Chime

Omega, thương hiệu có Moonwatch đã giới thiệu bộ máy đồng hồ phức tạp nhất từ trước đến nay trong năm 2022. Cụ thể, hãng đồng hồ Thuỵ Sỹ đã phát hành caliber 1932 vào tháng 10. Được phát triển cùng với thương hiệu Blancpain của tập đoàn Swatch, bộ máy caliber 1932 thể hiện lòng kính trọng của thương hiệu Omega đối với hai mốc quan trọng trong lịch sử của mình: một chiếc đồng hồ đeo tay điểm chuông từ 1892 và chiếc split-seconds chronograph được sử dụng cho dịp Thế vận hội 1932 ở Los Angeles.

Empty

 

Gồm có 575 linh kiện với 17 bằng sáng chế kèm theo, caliber 1932 được trang bị bên trong hai mẫu đồng hồ là Olympic 1932 hoặc Speedmaster Chrono Chime của năm 2022. Riêng chiếc Speedmaster Chrono Chime được bọc trong bộ vỏ vàng Sedna Gold rất sang trọng, đi kèm mặt số và vành bezel aventurine lấp lánh. Thể thao như vậy, chiếc đồng hồ này còn có thêm chức năng điểm chuông và có giá bán 450.000 CHF.

Empty

 

Đồng hồ Grand Seiko Kodo

Không có gì ngạc nhiên khi Grand Seiko Kodo lọt vào danh sách này. Chiếc tourbillon đầu tiên do Grand Seiko sản xuất là một điều gì đó đặc biệt đối với toàn thể ngành công nghiệp đồng hồ. 

Được tạo ra như để khẳng định những chiếc đồng hồ cơ học cũng có thể hoạt động chính xác, bộ máy bên trong chiếc Kodo được thiết kế để giảm thiểu các “lỗi" xuất hiện khi bánh xe cân bằng hoạt động và mô-men xoắn từ dây cót bằng cách sử dụng tourbillon kết hợp cùng bộ thoát có lực bất biến. Mọi mặt mang tính kỹ thuật trên chiếc đồng hồ Grand Seiko Kodo đều được xem xét cẩn thận, kể cả chức năng hack (dừng lại) hiếm thấy của lồng tourbillon. Grand Seiko ngăn ngừa mọi vấn đề bằng cách sản xuất và sử dụng bộ phận từ gốm, một thách thức thực sự do đó đều là những linh kiện siêu nhỏ.

Empty

 

Đồng hồ DRT Tempus Fugit

Hai cái tên phía trước đến từ những thương hiệu quen thuộc, còn ở vị trí thứ 3, DRT là một thiết kế phức tạp, độc đáo. Đồng hồ là cỗ máy vạn niên thế tục siêu phức tạp, hoạt động chính xác cho đến năm 9999. Cơ chế này được phát triển (bảo mật) bởi Dominique Renaud - bậc thầy nổi tiếng của Renaud & Papi. Vỏ đồng hồ titanium và các chi tiết khác lại được sản xuất bởi người thợ đồng hồ trẻ tuổi Julien Tixier.

00_JSH-Swiss-Watch-Passport-Temp

Hơn nữa, DRT còn thể hiện “chỉ báo về cuộc sống". Dễ hiểu hơn, là chiếc đồng hồ được lập trình để thể hiện tuổi thọ của chủ sở hữu, dựa trên thuật toán do DRT phát triển. Cuối cùng, Tempus Fugit cũng ẩn chuỗi DNA của chủ sở hữu, cũng như một thông điệp bí mật sẽ chỉ được hiển thị khi nguồn dự trữ năng lượng sống cạn kiệt. 

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Hybris Artistica Calibre 945

Nằm ở vị trí thứ 4 là một chiếc đồng hồ có tên dài và khác lạ: Master Hybris Artistica Calibre 945 của JLC. Đồng hồ có vỏ 45mm bằng vàng hồng hoặc vàng trắng 18k, trong khi dày 16mm và bên trong là tinh hoa mới nhất và tuyệt mỹ nhất của các nghệ nhân nhà JLC. 

Empty

 

Khác với phiên bản vàng trắng, model vàng hồng có mặt số men nhám, sau đó là tạo hiệu ứng giống như ánh sáng chiaroscuro. Mặt số màu xanh lam của phiên bản vàng trắng lại đặc biệt ấn tượng với cấu trúc thượng tầng siêu nhỏ được hàn bằng tia laser, có treo một đĩa thiên thể phía trên Cosmotourbillon sẽ xoay chuyển liên tục.

Empty

 

Empty

 

 

Đồng hồ Cartier Masse Mystérieuse

Masse Mystérieuse của Cartier là một câu hỏi to đùng cho những fan đồng hồ. Làm thế nào để bộ máy lơ lửng trong chiếc đồng hồ mà các kim đồng hồ vẫn đứng yên, bên ngoài lại là một núm vặn có đá cabochon rất rất là bình thường?

Empty

 

Đồng hồ sở hữu vỏ platinum kích thước 43,5mm x 12,64mm và được đánh bóng toàn bộ, hai phía trước sau đều là kính sapphire. Dấu ấn đặc trưng của thương hiệu là núm vặn cabochon hồng ngọc. Thời gian được hiển thị qua hai kim giờ và phút ở trung tâm, sẽ chạy quanh vòng đếm có các số La Mã kết hợp rãnh chia phút tinh tế. Đó là những điều rất quen thuộc.

Empty

 

Còn, bí ẩn “Mystérieuse” của thiết kế này đến từ bộ máy Calibre 9801 MC được Cartier phát triển và chế tạo in-house. Có trong hình dáng bán nguyệt, bộ máy di chuyển sẽ tạo ra năng lượng hoạt động cho tất cả các bộ phận. Còn về phần chi tiết như thế nào thì??? Có điều chắc chắn rằng, Calibre 9801 MC hoạt động ở tần số 28.800 vph với khả năng trữ cót trong vòng 42 giờ.

Chiếc Cartier Masse Mystérieuse đi kèm với dây đeo bằng da cá sấu màu đen và được sản xuất giới hạn ở 30 chiếc đánh số riêng, có là 250.000 EUR.