Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

4 Mẫu đồng hồ sở hữu thiết kế dây đeo tiện dụng nhất hiện nay

An Hi BY An Hi
0
comments
9 tháng trước

(Watchbook.vn) - Để thiết kế và tạo ra dây đeo mới có nét đặc trưng riêng không phải là một việc dễ dàng, nhưng bốn thương hiệu dưới đây đã thành công

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Khi nói đến đồng hồ, chúng ta sẽ có xu hướng tập trung vào bộ máy và các tính năng phức tạp của đồng hồ. Tuy nhiên, dây đeo đồng hồ - một chi tiết thường bị bỏ qua lại có thể có tác động đáng kể đến cách chúng ta tận hưởng đồng hồ trong cuộc sống hàng ngày.

Dây đeo không chỉ được thiết kế chắc chắn mà còn phải thoải mái và phù hợp với phong cách của đồng hồ. Để thiết kế và tạo ra chiếc dây đeo mới và có nét đặc trưng riêng như vậy không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng bốn thương hiệu dưới đây đã thành công. 

Patek Philippe 5270/1R

Dòng đồng hồ perpetual calendar chronograph của thương hiệu Patek Philippe đã tạo nên một vị thế riêng trong lịch sử của ngành đồng hồ. Không chỉ được chế tác từ nhiều chất liệu đắt giá, đi kèm với mặt số màu đen tuyệt đẹp mà đồng hồ còn được trang bị dây đeo Goutte đẹp mắt và thanh lịch. Đây là thiết kế độc quyền của Patek Philippe, dây đeo được thiết kế tích hợp với bộ vỏ, sở hữu bộ chỉnh sửa QP ẩn giấu khéo léo bên trong mỗi mắt dây. 

Patek-Philippe-5270-perpe

Patek Philippe 5270 / 1R

Đặc biệt, mỗi mối nối được đánh bóng một cách hoàn hảo và được sắp xếp theo từng tầng xen kẽ với nhau, tạo ra một cảm giác về "dòng thác chảy" rất tinh tế. Thiết kế này tạo nên sự mềm dẻo cho dây đeo và thoải mái khi đeo trên tay. 

Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater Carbon

Việc chế tác dây đeo cho đồng hồ siêu mỏng thường rất khó khăn. Điều này chủ yếu là do đại đa số những chiếc đồng hồ này có thiết kế cổ điển và truyền thống, bên cạnh đó là do những chiếc dây đeo này khá mỏng nên khó chế tạo.

Bulgari-Octo-Finissimo-Mi

Bulgari Octo Finissimo Phút Repeater Carbon

Tuy nhiên, Bulgari chỉ đơn giản xem đây là một thử thách thú vị và đã phát triển thành công một chiếc dây đeo tuyệt đẹp cho bộ sưu tập Octo Finissimo tiên phong của hãng. Bulgari đã chế tạo dây đeo bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm một lớp carbon CTP mỏng được đặt trong lớp nhựa epoxy rất nhẹ và bền.

Omega Seamaster Diver 300M

Kể từ khi được Omega giới thiệu vào năm 1993, chiếc Seamaster Diver 300M đã trở thành một huyền thoại đến sau này. Không chỉ là một chiếc đồng hồ tuyệt vời, mà Seamaster Diver 300M còn sở hữu thiết kế dây đeo mang tính cách mạng trong dòng đồng hồ lặn.

Omega-Seamaster

Omega Seamaster

Vào 25 năm sau, bộ sưu tập Omega Seamaster Diver 300M mới đầy táo bạo đã xuất hiện và được trang bị dây đeo được thiết kế lại một cách rất tinh tế. Đó là dây đeo kim loại tích hợp chặt chẽ với vỏ máy, được trang bị khóa rack-and-pusher tiện dụng được cấp bằng sáng chế của Omega. Dây đeo được điều chỉnh bằng cách mở khóa và nhấn vào nút “push” và trượt đến sáu vị trí khác nhau để phù hợp với người đeo

Santos de Cartier

Đồng hồ Santos de Cartier đại diện cho một bước đột phá khác trong thiết kế dây đeo đồng hồ. Dây đeo đồng hồ luôn được chế tác trông chắc chắn và mạnh mẽ, rất phù hợp với phong cách sống hiện đại và vận động thoải mái.

Santos-de-Cartier-Skeleto

Santos de Cartier Skeleton

Đầu năm 2018, để kỷ niệm 40 năm, Santos được giới thiệu lại với bộ máy in-house cùng hình dạng vành bezel mới, vỏ lớn hơn và cả dây đeo mới. Người dùng có thể tùy chỉnh dây đeo cho phù hợp với bất kỳ dịp nào tùy thuộc vào sự lựa chọn chất liệu và màu sắc, từ phiên bản bằng thép, vàng, da bò hoặc da cá sấu. Tất cả các phiên bản dây đeo có thể được hoán đổi nhờ cơ chế tháo lắp dây “QuickSwitch” của thương hiệu Cartier ẩn bên dưới dây đeo. Cơ chế vô hình này được tích hợp vào phần vỏ đồng hồ, để người dùng dễ dàng kích hoạt chỉ bằng một cái chạm.

Tính năng mới mẻ khác ở Santos de Cartier là công nghệ tự chỉnh SmartLink. Cơ chế này cho phép người dùng có thể tùy chỉnh độ dài của dây kim loại (không cần dùng một công cụ đặc biệt nào). Mỗi mắt xích sẽ có một nút bấm nhỏ, khi bấm nút thì mắt xích đó sẽ rời ra khỏi mắt xích phía trên, để người dùng tăng hoặc rút ngắn các mắt dây được đính kèm đinh ốc.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading