Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

3 mẫu đồng hồ GMT-Master tuyệt vời nhất

5 năm trước

(Watchbook.vn) - Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn 3 mẫu thiết kế nổi bật nhất của bộ sưu tập GMT-Master - dòng đồng hồ rất được ưa chuộng trên thế giới kể từ những năm 50 của thế kỉ 20.

Top 3 GMT-Master 1

 

1. Rolex GMT-Master II Ref.16710

Lựa chọn đầu tiên chắc chắn sẽ dành cho thiết kế GMT-Master II ref.16710 với vòng bezel xanh-đỏ. Thiết kế này ra đời vào năm 1989 và đã ngừng sản xuất kể từ năm 2007.

Nhờ vào kim đồng hồ chỉ giờ độc lập và vòng bezel có thể xoay chuyển, người sử dụng có thể đọc được ba múi giờ khác nhau trên chiếc đồng hồ. Với ba kiểu thiết kế khác nhau cho vòng bezel, và bạn có thể dễ dàng thay đổi tùy sở thích (tự làm hoặc nhờ đến dịch vụ của Rolex), điều đó đã làm nên một chiếc đồng hồ rất linh hoạt.

Những người hâm mộ Rolex đồng thời đã đặt “biệt danh” cho phiên bản màu đen và đỏ là Coke còn viền màu xanh lam và đỏ là Pepsi. Thiết kế vòng đeo tay Oyster trên chiếc đồng hồ này cũng được hoàn thiện bằng công đoạn đánh bóng lì và trang bị một bộ khóa gấp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Top 3 GMT-Master 2

 

2. Rolex GMT-Master II Ref.116710LN

Trong năm 2008, Rolex giới thiệu dòng sản phẩm được duy trì đến hiện tại của dòng đồng hồ GMT-Master II. Bộ vỏ của những thiết kế này đã tăng lên trong cả chiều dày và đường kính, các càng đồng hồ cũng vì thế mà trở nên lớn hơn một chút.

Những mốc đánh dấu giờ lớn hơn, và đồng hồ có một núm chỉnh giờ Trip-Lock (thay vì núm chỉnh giờ Twin-Lock mà nó đã sở hữu trong những phiên bản trước) và một vòng bezel gốm. Vòng bezel gốm này sẽ không gây nên hiện tượng mất màu như chất liệu nhôm trước, và quan trọng hơn, chúng sẽ không bị xước.

Top 3 GMT-Master 3

 

Kim đồng hồ GMT đỏ, đã từng xuất hiện trên những thiết kế thép không gỉ trước đây của GMT-Master, đã được thay thế bằng màu xanh lá cây trên mẫu đồng hồ này. Đồng thời, cụm từ “GMT-Master” cũng được thay đổi màu sang màu xanh lá cây thay vì trắng như cũ.

Top 3 GMT-Master 4

 

Thiết kế dây đeo của GMT-Master II ref.116710LN cũng hoàn toàn khác biệt so với thiết kế cũ vốn không nhận được nhiều lời khen ngợi. Trên thiết kế dây đeo tay đã có thêm một bộ khóa mở rộng, có khả năng điều chỉnh độ rộng, chật của chiếc đồng hồ đến từng milimet và hoàn thiện bởi một đường kết nối ở trung tâm.

Đường kết nối đánh bóng giữa vòng đeo tay và kim đồng hồ GMT xanh là lý do khiến chiếc đồng hồ này đứng ở vị trí thứ 2. Nếu vòng tay có đánh bóng mờ hoàn toàn, hoặc nếu kim đồng hồ GMT vẫn còn màu đỏ, thì có lẽ chiếc đồng hồ sẽ được xếp hạng đầu tiên trong danh sách này.

Thiết kế màu đen và xanh mới mà Rolex giới thiệu tại Baselworld năm nay là một phiên bản hoàn toàn đẹp mắt và độc đáo, và có lẽ thiết kế màu xanh vẫn là thiết kế ấn tượng nhất.

3. Rolex GMT-Master Ref.1675

Tuy không phải là chiếc đồng hồ cổ nhất của dòng GMT-Master, nhưng thiết kế GMT-Master Ref.1675 được đánh giá là một trong những chiếc đồng hồ cổ điển đẹp nhất (1959-1980) với mức giá khá phải chăng.

Chiếc đồng hồ với kim chỉ giờ patina và những mốc chỉ giờ vẫn còn rất trắng và mới, tình trạng tốt và hoàn toàn có thể đeo được. Mặt kính tinh thể plexi được coi như một yếu tố thú vị nhưng nó phải được đặc biệt chăm sóc cẩn thận vì rất dễ bị xước.

Top 3 GMT-Master 5

 

Những chiếc đồng hồ theo phong cách vintage như Rolex GMT-Master ref. 1675 (thiết kế mà Tom Selleck đã đeo trong bộ phim truyền hình "Magnum P.I.") có kích thướcnhỏ hơn một chút so với các phiên bản sau và mỏng hơn một cách đáng kể. Phiên bản này không có kim đồng hồ chuyển động độc lập, bạn phải sử dụng vành bezel để đọc múi giờ thứ hai. Thời gian bổ sung là chỉ báo 24 giờ.

Bên cạnh việc thiếu kim giờ độc lập, chiếc đồng hồ mang mã hiệu 1675 cổ điển vẫn mang vẻ ngoài như một chiếc đồng hồ chuyên dụng - không có mặt số bóng, đường liên kết trung tâm được đánh bóng hay vòng vàng trắng xung quanh các dấu mốc giờ. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn chọn một trong những phiên bản này nếu cần một chiếc đồng hồ để đeo hàng ngày.