Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

3 chiếc đồng hồ Tank Cartier độc đáo nhất được thiết kế trong 100 năm qua

An Hi BY An Hi
0
comments
2 năm trước

(Watchbook.vn) - Dưới đây là ba trong số các mẫu Cartier Tank độc đáo nhất được thiết kế trong 100 năm qua mà Từ điển Đồng hồ muốn giới thiệu đến các bạn.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Ra mắt vào năm 1917, tính đến nay dòng sản phẩm Cartier Tank đã trải qua hơn 100 năm thành lập và phát triển. Cartier Tank đã vượt ra khỏi công dụng xem giờ thông thường của một chiếc đồng hồ, mang ngôn ngữ thiết kế hiện đại vào kỹ thuật chế tác tinh tế để tạo nên một mẫu đồng hồ tuyệt tác.

Ngày nay, kiểu dáng đồng hồ Cartier Tank đã phổ biến hơn và được biến tấu đa dạng hơn. Tuy nhiên, thiết kế kinh điển ban đầu của Tank vẫn được ưa chuộng và có sức hút nhiều nhất. Dưới đây là ba trong số các mẫu Cartier Tank độc đáo nhất được thiết kế trong 100 năm qua mà Từ điển Đồng hồ muốn giới thiệu đến các bạn.

Cartier Tank á Guichet

Webp.net-resizeimage-55-5

1928 Cartier Tank á Guichet

Cartier đã tạo ra một mẫu Tank không có kim mang tên Tank à Guichet vào năm 1928. Không giống như mẫu đồng hồ nhảy số hiện đại như A. Lange & Söhne Zeitwerk, Tank á Guichet thậm chí không có mặt số hiển thị. Thay vào đó, Cartier đã tạo ra một mẫu Tank đặc trưng với mặt kim loại rộng lớn đi cùng hai cửa sổ nhỏ (guichet) hiển thị giờ và phút.

Cartier phát hành nhiều phiên bản đồng hồ với các cửa sổ và núm vặn ở vị trí rất khác nhau. Đôi khi núm vặn sẽ được đặt tại vị trí 12 hoặc 3 giờ và ô hiển thị phút sẽ ở vị trí 12 giờ hoặc 6 giờ.

Cartier Tank Asymétrique

Ra mắt vào năm 1936, đồng hồ Tank Asymétrique gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người yêu đồng hồ bởi sự méo mó, không “vuông thành góc cạnh”. Tank Asymétrique có thể không phải mẫu đồng hồ phù hợp với thẩm mỹ của số đông, nhưng chúng khá phổ biến trong dòng đòng hồ tự động và đồng hồ phi công.

Ý tưởng đằng sau mặt số nghiêng này là để giúp người đeo không cần phải xoay cổ tay để xem giờ khi đang lái xe hay lái máy bay.

Webp.net-resizeimage-54-7

1938 Cartier Tank Asymétrique

Tank Asymétrique được sản xuất với các kích cỡ khác nhau với các cấu trúc khác biệt, vỏ hình thoi với các số 12, 3, 6, 9 tại các góc tạo cảm giác mới lạ vô cùng so với những thiết kế truyền thống.

Tank Must de Cartier

Vào năm 1977 khi ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ còn trong cuộc khủng hoảng đồng hồ Quartz, Cartier đã tạo ra chiếc Tank Must de Cartier với bộ vỏ đồng hồ bằng bạc và bộ máy quartz đơn giản.

Bộ sưu tập Les Must de Cartier xuất hiện vào thời điểm khi có nhiều ý kiến trái chiều đối với hàng hóa xa xỉ. Cartier - là một trong những thương hiệu hàng đầu về nữ trang và đồng hồ cao cấp lớn nhất thế giới đã tận dụng cơ hội này để phát hành dòng đồng hồ Quartz đầu tiên mà không sử dụng kim loại quý.

Webp.net-resizeimage-52-6

1977 Tank Must de Cartier in Red

Họ đã thành công ngay lập tức với ý tưởng kinh doanh này. Tank Must de Cartier trở nên dễ nhận biết trên khắp thế giới bởi mặt số sơn mài đầy màu sắc và không có chữ số trên mặt đồng hồ. Must de Cartier đã giúp tái tạo thương hiệu và giúp Cartier tiếp cận với nhiều khách hàng lớn hơn, đầy khát vọng hơn.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận