Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

10 chiếc đồng hồ chronograph ấn tượng nhất được phát hành trong năm 2020

0
comments
8 tháng trước

Chronograph là một trong những tính năng được yêu thích và cũng là phức tạp nhất trong làng chế tác. Chronograph được sử dụng để đo một khoảng thời gian ngắn. Trong nhiều năm qua, đồng hồ chronograph đã được sử dụng như một công cụ đặc dụng, và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như hàng không, khám phá không gian, quân đội

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Chronograph là một trong những tính năng được yêu thích và cũng là phức tạp nhất trong làng chế tác. Chronograph được sử dụng để đo một khoảng thời gian ngắn. Trong nhiều năm qua, dòng đồng hồ này đã được sử dụng như một công cụ chuyên dụng, và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như hàng không, khám phá không gian, quân đội và đua xe.

Mặc dù tình hình dịch COVID-19 có nhiều biến động mang tính tiêu cực, chỉ chưa đến nửa năm, đã có số lượng lớn đồng hồ chronograph được tung ra thị trường. Dưới đây là 10 mẫu đồng hồ đặc sắc nhất đã được Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ tổng hợp lại!

Audemars Piguet [Re]master01 

Nhìn tên gọi, nhiều người sẽ nói đây là một model tái hiện lại của dòng đồng hồ cổ điển từ trước. Audemars Piguet [Re]master01 là một mẫu đồng hồ được sản xuất giới hạn để tưởng nhớ về chiếc đồng hồ chronograph cực kỳ thanh lịch của thập niên 1940 vốn có bộ vỏ two-tone và mặt số vàng champagne. Mặc dù có hình dạng tương tự với mẫu đồng hồ gốc, chiếc đồng hồ mới đã có bộ vỏ và càng nối dây kiểu mới, gia tăng kích thước từ 36mm đến 40mm. 

Audemars-Piguet-Remaster01-Selfwinding-Chronograph-26595SR-Review-11

 

Audemars-Piguet-Remaster0

 

Audemars-Piguet-Remaster0

 

 

Audemars Piguet [Re]master01 có bộ vỏ từ vàng hồng kết hợp với thép không gỉ, đi kèm mặt số màu champagne nịnh mắt. Chiếc đồng hồ được trang bị thế hệ máy chronograph tự động mới nhất khi có chức năng flyback chronograph cùng bánh xe cột, theo ly hợp dọc, vốn có mặt lần đầu trong chiếc CODE 11.59.

Giới hạn 500 chiếc trên toàn thế giới, Audemars Piguet [Re]master01 có giá là 53.400 CHF.

Moser & Cie. Streamliner 

Streamliner là tham vọng của H. Moser & Cie. về dòng đồng hồ thể thao sang trọng. Lấy nguồn cảm hứng từ dây đeo tích hợp của dòng đồng hồ Royal Oak, Streamliner hiện lên với dáng vẻ của chiếc đồng hồ những năm 1970. Có chức năng chronograph, Streamliner lại sở hữu mặt số vô cùng thoáng đáng. 

Chức năng chronograph độc đáo trên chiếc H. Moser & Cie. Streamliner được cung cấp năng lượng bởi bộ máy ấn tượng và có vẻ ngoài đẹp mắt HMC 902, đã được thiết kế bởi Jean-Marc Wiederrecht nhà Agenhor.

Moser & Cie. Streamliner được sản xuất giới hạn với giá là 39.900 USD.

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

 

IWC Portugieser Chronograph IW3716

Chiếc đồng hồ IWC Portugieser Chronograph biểu tượng vừa được thương hiệu trang bị bộ máy in-house, calibre 69335 có chức năng chronograph tự động. Những hoạt động bên trong đồng hồ sẽ hiện lên thông qua mặt kính sapphire tại nắp đáy đồng hồ. Về phần còn lại, bộ máy vẫn giống y hệt với phiên bản trước đây (dù bộ vỏ đã được làm lớn hơn).

IWC Portugieser Chronograph IW3716 đi kèm dây đeo da cá sấu và có giá là 8.200 CHF.

IWC-Portugieser-Chronogra

 

IWC-Portugieser-Chronogra

 

IWC-Portugieser-Chronogra

 

 

Maurice Lacroix Aikon Chronograph Skeleton

Một model chronograph mang tính kỹ thuật, thiết kế dạng skeleton vừa gia nhập bộ sưu tập Aikon. Trong thiết kế mới này, bộ vỏ đã thay đổi đáng kể: vành bezel mỏng hơn, những móng vuốt thêm vào, đi kèm mặt số thiết kế dạng mở. Bên dưới mặt số thiết kế skeleton là bộ máy tự động với nền tảng là máy Valjoux 7753. Giống tất cả những mẫu đồng hồ Maurice Lacroix Aikon, phiên bản đồng hồ chronograph mới ra cũng đi kèm hệ thống thay đổi dây đeo dễ dàng.

Chiếc đồng hồ được nhắc đến có giá bán là 6.900 CHF.

Maurice-Lacroix-Aikon-Chr

 

Maurice-Lacroix-Aikon-Chr

 

Maurice-Lacroix-Aikon-Chr

 

 

Montblanc Heritage Manufacture Pulsograph M13.21

Nhắc nhớ về mẫu đồng hồ dành riêng cho những bác sĩ trong năm vừa qua, vốn có khả năng đo nhịp tim, phiên bản đồng hồ Montblanc chronograph một nút bấm hiện tại nổi bật với vẻ ngoài vintage. Mẫu đồng hồ Montblanc Heritage Manufacture Pulsograph M13.21 được trang bị bộ máy với nền tảng là máy ébauche từ thập niên 1940 và được hoàn thiện theo diện mạo cực kỳ truyền thống.

Montblanc-Heritage-Manufa

 

Montblanc-Heritage-Manufa

 

Montblanc-Heritage-Manufa

 

 

Với năm 2020, mẫu đồng hồ Montblanc Heritage Manufacture Pulsograph xuất hiện với mặt số màu nâu xì gà khói và bộ vỏ vàng hồng, đi kèm dây đeo da cá sấu Sfumato.

Montblanc Heritage Manufacture Pulsograph M13.21 được sản xuất với số lượng 100 chiếc, và có giá bán là 36.900 Euro.

Omega Speedmaster Moonwatch 321 “Ed White” 

Omega Speedmaster Moonwatch 321 “Ed White” là phiên bản tái hiện lại mẫu đồng hồ Omega 105.003ST lịch sử, thế hệ đồng hồ Speedmaster thứ ba được giới thiệu trong năm 1963 với nickname “Ed White” sau khi phi hành gia Ed White đã sử đeo chiếc Speedmaster trong suốt nhiệm vụ Gemini IV.

Omega-Speedmaster-Moonwat

 

Omega-Speedmaster-Moonwat

 

Omega-Speedmaster-Moonwat

 

 

Mẫu đồng hồ có trong danh sách này được trang bị bộ máy calibre 321 mới với bánh xe cột cùng những chi tiết được làm từ vật liệu mới, đảm bảo khả năng dự trữ năng lượng đạt 55h.

Omega Speedmaster Moonwatch 321 “Ed White” có giá bán là 13.000 CHF.

Porsche Design 1919 Chronotimer Flyback Blue

Tối giản nhưng tiện dụng, mẫu đồng hồ Porsche Design 1919 Chronotimer Flyback chiếm một chỗ đứng riêng trong lòng người hâm mộ. Model trong năm 2020 có màu sắc mới và bộ máy có nền tảng là máy Valjoux 7750.

Porsche Design 1919 Chronotimer Flyback Blue có mã ref. WERK 01.200 được bán với giá 5.950 Euro.

Porsche-Design-1919-Chron

 

Porsche-Design-1919-Chron

 

Porsche-Design-1919-Chron

 

 

Sinn 158 Chronograph “Bundeswehr Re-Edition”

Biểu tượng đồng hồ quân sự đã được thương hiệu Sinn mang trở lại. Phiên bản đồng hồ “Bundeswehr Chronograph for Pilots” có đường kính 43mm và mặt số có hai mặt số phụ đi kèm và vành bezel xoay một chiều với thang đo 60 phút.

Bên trong mẫu đồng hồ là bộ máy tự động SW 510. Mẫu đồng hồ có thể đi kèm dây đeo da hoặc dây đeo silicon. 

Sản xuất giới hạn với số lượng 500 chiếc, Sinn 158 Chronograph “Bundeswehr Re-Edition” có giá bán là 2.590 Euro.

Sinn-158-Chronograph-reed

 

Sinn-158-Chronograph-reed

 

Sinn-158-Chronograph-reed

Sinn-158-Chronograph-reed

 

TAG Heuer Carrera 160 Years Silver 

Lấy nguồn cảm hứng từ chiếc đồng hồ cổ điển Carrera ref. 2447S, mẫu đồng hồ mới ra được sản xuất với số lượng 1860 chiếc. TAG Heuer Carrera 160 Years Silver có một mặt số thoáng đãng và bộ vỏ lớn hơn phiên bản gốc. Trong bộ vỏ thép không gỉ 39mm là bộ máy in-house Calibre Heuer 02 với khả năng trữ cót đạt 80 giờ đồng hồ.

Mẫu đồng hồ TAG Heuer Carrera 160 Years Silver có giá bán là 6.300 CHF.

 

TAG-Heuer-Carrera-160-Yea

 

 

TAG-Heuer-Carrera-160-Yea

TAG-Heuer-Carrera-160-Yea

TAG-Heuer-Carrera-160-Yea

TAG-Heuer-Carrera-160-Yea

 

Zenith Chronomaster Revival El Primero A384 Shadow

Năm ngoái, Zenith đã giới thiệu phiên bản tái sinh A384, là một phần của bộ ba đồng hồ tái xuất đã được cung cấp năng lượng bởi máy El Primero. Mẫu đồng hồ của năm 2020 giờ đây có mặt số màu xám lì, tạo nên cái tên Shadow.

Zenith-Chronomaster-Reviv

 

Zenith-Chronomaster-Reviv

 

Zenith-Chronomaster-Reviv

 

 

Bộ vỏ đồng hồ đã được chế tạo trong chất liệu titanium, do đó siêu nhẹ, đi cùng dây đeo có hiệu ứng Cordura đen. Bên trong đồng hồ là ộ máy El Primero với tần số ấn tượng, 5Hz.

Mẫu đồng hồ Zenith Chronomaster Revival El Primero A384 Shadow có giá bán là 8.400 CHF.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận